Sự kiện: Sổ bụi

Đơn giản như đan rổ

TP - Việc Tăng Thanh Hà, giám khảo Vua đầu bếp Việt Nam loại thí sinh nọ chỉ vì trót thổ lộ đi thi do giải thưởng hấp dẫn, khiến nhiều khán giả đổ quạu, đặt câu hỏi về sự thanh cao của Hà Tăng.

Ai xem Vua đầu bếp Mỹ, sẽ thấy không ít người hé lộ đi thi với mơ ước dùng tiền giải để mở một cửa hàng nho nhỏ từ đó phát triển sự nghiệp bếp núc. Và hẳn nhiên chẳng giám khảo nào đánh giá đây là sự tầm thường cả.

Kể ra, Hà Tăng chấm thi bếp núc có khác nào Jennifer Phạm dẫn chương trình, nhất là Giọng hát Việt Nhí. Nghe cô nặn chuyện nói với trẻ con, thấy bọn nhóc này thật quá quẩn, làm khó người đẹp quá! Ta sẽ không đi tìm từ mới với những MC kiểu đó và nhà tổ chức đã chọn cô. Đó là sự nghiệp dư. Đơn giản như cục gạch. Hoặc như đan rổ- theo giọng “Sát thủ đầu mưng mủ”. Chẳng thà chưa biết biệt danh “thảm họa MC” của cô ở mấy cuộc lừng lẫy trước đó.

Ngày bé, đứa nào tính ba toác thường bị trêu “Nhất thế giới nhì Đông Dương ba gậm giường bốn xó bếp”. Nghĩa là tầm cỡ rất phọt phẹt, gầm giường xó bếp thôi, đừng vỗ ngực. Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam- tên kêu như mõ, tuy vậy nếu không phát lộ những tình tiết buồn cười, mấy ai biết cuộc thi.

Sau khi ném danh hiệu “Người đẹp hình thể” vào xe rác, thí sinh Trần Ngọc Bích đã ưu ái tung hết tin trưởng ban tổ chức nhắn cho cô trước chung kết, đọc lên tức cười. Ai đời một trưởng ban tổ chức lại đi à ơi, nào nhận xét “bé đó đẹp”, hứa hẹn “cho em vào vòng phỏng vấn”, giục em rủ rê bé nọ bé kia thi (đừng để anh ế sưng). 

Có thí sinh còn đưa bằng chứng tố cáo ông gạ bán giải cao nhất 350 triệu! Đã xác định là cuộc làm ăn, kiếm chác mà còn xổng xểnh thư đi từ lại, làm cam kết này nọ để rồi không thu hồi được chứng cớ. Thật quá “hoàn cảnh”.

Nhưng mà, đến Lệ Rơi còn có khán giả, được các công ty dùng để đánh bóng thương hiệu với luận điểm luận chứng kiểu “Dựa vào hình ảnh Lệ Rơi kiếm tiền có gì sai”. Thì người khổ công chọn nữ hoàng kia có tự cho mình là ông hoàng cũng chẳng oan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sổ bụi

Cùng chủ đề

Mới - Nóng