Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh

TPO-Ngày 29-1, sinh viên ở câu lạc bộ tình nguyện tại Aptech (285 Đội Cấn, Hà Nội) tổ chức Lễ hội bánh chưng KHÓI TẾT, góp tiền và sách báo từ thiện, giúp đỡ trẻ em bị ung thư tại bệnh viện K2 Tam Hiệp.

Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh

Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh - ảnh 1
100 chiếc bánh chưng, hơn hai triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều sách báo đã được các bạn kêu gọi sinh viên trong trường ủng hộ.

Các bạn tự tay làm tất cả công đoạn, từ xin củi, rửa lá, gói bánh, vớt bánh… Tuy giá trị vật chất không nhiều, song đó là những tình cảm, hi vọng của các bạn trẻ mang đến cho những em bé thiếu may mắn, không được về nhà ăn Tết.

Cầm những món quà của các bạn sinh viên, các em bé đều rất vui, khi được nhận quà, lại còn lì xì, bánh chưng Tết thấy rạng rỡ hơn hẳn.

Không chỉ mang bánh tới bệnh viện K, trên đường về trường, đội tình nguyện tặng bánh cho bà cụ bán nước trên Hồ Gươm. Bà cụ có hoàn cảnh rất khó khăn, hai mắt đã lòa.

Lễ hội bánh chưng KHÓI TẾT lần này được câu lạc bộ tình nguyện tổ chức vừa mong muốn tạo kỉ niệm đẹp trong thời sinh viên, có thêm những trải nghiệm mới như tự tay tìm củi, trông nồi bánh… như trở về với không khí tết xưa, và đặc biệt là làm điều tốt, việc thiện, góp phần nhỏ bé làm nên một mùa Xuân trọn vẹn hơn tới những người thiếu may mắn.

Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh - ảnh 2
Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh - ảnh 3
Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh - ảnh 4
Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh - ảnh 5
Bạn trẻ gói bánh chưng tặng trẻ em mắc bệnh - ảnh 6

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá