Biển đảo quê hương 'hội tụ' về Hà Nội

TPO - Sáng nay, 21 - 10, TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Học viện ngoại giao tổ chức chương trình Ngày hội sinh viên với biển đảo quê hương. Hơn 1000 sinh viên, thanh niên tham dự.

Biển đảo quê hương 'hội tụ' về Hà Nội

Phát biểu tại lễ khai mạc, anh Trần Thanh Lâm - Trưởng ban tuyên giáo TƯ Đoàn, cho biết, ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hướng về vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, giữ gìn chủ quyền quốc gia.

"Mỗi bạn sinh viên hãy thể hiện tình yêu nước, yêu biển đảo bằng cả tấm lòng, bằng bầu máu nóng của trái tim và có những hành động thiết thực nhất" - Anh Lâm nói.

Ngay sau lễ khai mạc, triển lãm “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” diễn ra. Triển lãm trưng bày những bức ảnh, bài viết, nhật ký, thơ và nhạc của các thanh niên, sinh viên, phóng viên trẻ tiêu biểu tham gia đoàn “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” bốn năm qua.

Bên cạnh đó, những bức ảnh của “Hành trình theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển – Học kỳ trên biển” sau một năm tổ chức cũng được trưng bày tại triển lãm như một lời nhắn gửi tới thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ dấu ấn của con đường huyền thoại “Đường Hồ Chí Minh trên biển” năm xưa.

Ngoài ra, ngày hội còn có các hoạt động như Sinh viên viết thư thăm hỏi các chiến sỹ nơi đảo xa; tổ chức tiếp nhận thư của sinh viên các trường đại học trên địa bàn Thủ đô gửi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Chương trình chiếu phim “Trường Sa – Góc nhìn người trẻ” với 2 bộ phim “Trường Sa – Thị trấn xanh” và “Trường Sa ơi” do nhà báo Diễm Quỳnh và Nghiêm Nhan (Đài Truyền hình Việt Nam) biên tập và đạo diễn.

Hai bộ phim ghi lại một cách chân thực nhất cảm xúc của những người con đất liền được đặt chân đến với Trường Sa; được gặp gỡ và chia sẻ với những cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc và những con người đang ngày đêm quyết tâm bám biển.

Tối 21 - 10, tại Học viện Ngoại giao, sẽ diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ “Nhật ký Trường Sa”.

Chương trình là lời tri ân của sinh viên Thủ đô tới cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Đây cũng là nơi chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc của các bạn trẻ đã từng được đến với Trường Sa thân yêu.

Một số hình ảnh tại triển lãm "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương":

Đến với Trường Sa thân yêu.
Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao đĩa “Khi Tổ quốc cần” cho các chiến sỹ nhà giàn DK1 (Ảnh trên).
Thắp sáng nhà giàn DK.
Giao lưu trên đảo Trường Sa Lớn.
Lá thư quê nhà chuyền tay cho nhau.
Vượt sóng ở Trường Sa.
Giao lưu văn nghệ, thắm tình quân dân.
Thanh bình nơi đảo xa.
Tri ân liệt sỹ trên đảo Trường Sa.
Thả vòng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tàu không số tại vùng biển Hòn Hèo.
Tiếp bước cha anh .
Dấu ấn nơi đảo xa.
Chia tay Trường Sa.
Cảm xúc về Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương của hoa hậu Hương Giang.

Trường Phong

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá