Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược

Là hoa khôi ĐH Dược 2012, Phan Trà Vy không chỉ xinh đẹp, học tập tốt mà còn hoạt động tập thể rất tích cực. Mới đây, cô dược sĩ tương lai được nhận danh hiệu Bí thư Đoàn xuất sắc từ Thành Đoàn Hà Nội. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của Trà Vy nhé!

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược

>Hé lộ người yêu 'hotboy' của Anna Trương

> Hot girl Mai Thỏ: Không nổi tiếng nhờ 'ngực khủng'

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 1
Việc đăng quang Hoa khôi Tài hoa duyên dáng Dược có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của Vy không?

Được nhận danh hiệu hoa khôi của trường, Vy có chút thay đổi trong tinh thần và trách nhiệm, trong cách ứng xử khi mình là hình ảnh đại diện cho sinh viên trường đại học Dược.

Và quan trọng hơn hết, khi đã đăng quang việc đóng góp cho cộng đồng không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ của một Hoa khôi, Vy đang hướng mình ra với các công tác không chỉ giới hạn trong phạm vi trường.

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 2
Mới đây, Vy còn vinh dự nhận danh hiệu Bí thư chi Đoàn xuất sắc của Thành Đoàn. Em nghĩ sau về danh hiệu này?

Khi Vy được Thành Đoàn công nhận danh hiệu “ Bí thư chi Đoàn xuất sắc”, đó là một phần thưởng và cũng là một lời nhắc nhở. Vy luôn tự nhủ mình may mắn hơn rất nhiều Bí thư chi Đoàn năng nổ trong và ngoài trường khác. Danh hiệu cũng nhắc nhở Vy phải tích cực hơn nữa ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu được trao.

Với học lực khá và thành tích hoạt động Đoàn xuất sắc, nếu được lựa chọn giữa trở thành dược sĩ hoặc theo hoạt động phong trào Đoàn chuyên nghiệp, Vy chọn cái nào?

Trở thành một dược sĩ giỏi có ích cho cộng đồng là điều không chỉ em mà có lẽ mọi sinh viên Dược đều luôn mơ ước và vươn tới. Tương lai, Vy muốn phát triển theo đúng con đường mình đã chọn và bên cạnh đó là duy trì công tác Đoàn tập thể tại cơ quan, địa phương nơi bản thân sống và làm việc.

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 3
Nhiều chuyên gia tuyển dụng trong nhiều năm qua cho rằng, sinh viên ra trường quá thiếu kĩ năng mềm. Đây có phải là vấn đề của sinh viên trường Dược?

Thiếu kĩ năng mềm là vấn đề của sinh viên nói chung và trường Dược cũng không phải ngoại lệ, nhất là với lịch học và thực tập dày đặc mà sinh viên Dược phải trải qua.

Tuy nhiên, hiểu được vấn đề ấy, nhà trường vẫn luôn tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện các kĩ năng thông qua các câu lạc bộ, các chương trình giao lưu ngoại khóa, các hoạt động tình nguyện,… Ngay cả trong những giờ thuyết trình trên lớp, việc phát triển kĩ năng mềm đều được chú trọng.

Vy thấy rất nhiều bạn sinh viên đều nhận thấy sự quan trọng của kĩ năng mềm với cuộc sống và công việc tương lai nên cũng đã chủ động trong việc rèn luyện nhiều hơn.

Bản thân là bí thư, Vy có tham vấn Đoàn trường giải quyết được vấn đề này cho các bạn sinh viên Dược không?

Nếu nói giải quyết vấn đề này giúp các bạn thì Vy thấy chưa đủ tự tin. Chỉ là với trách nhiệm một Bí thư chi Đoàn, mình luôn mong muốn sẽ đem về cho các bạn những thông tin sớm nhất về các hoạt động và vận động được nhiều bạn tham gia nhất.

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 4
Vy có thể chia sẻ bí quyết phân chia tốt thời gian giữa học hành và công tác đoàn thể?

Ở trường Vy lịch học khá kín và đòi hỏi phần lớn thời gian nên các hoạt động Đoàn của trường thường được phân bố sắp xếp định kì hằng năm vào các dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Bởi vậy nên Vy chỉ cần tập trung nghe giảng, nhập tâm trong thời gian học. Còn lúc tham gia các công tác Đoàn, Vy xem như đấy là thời gian mình thư giãn, hòa mình vào các hoạt động ngoại khóa.

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 5
Không ít người có suy nghĩ SV trường dược sau thường theo nghề trình dược viên thay vì trở thành dược sĩ bởi nhiều lí do như ít việc làm, sinh viên ra trường thiếu kinh nghiệm. Em nghĩ sao về điều này?

Vy thấy suy nghĩ ấy chỉ là của một số ít những người ngoài ngành thôi. Hằng năm nhà trường có rất nhiều hội thảo Hướng nghiệp cho các anh chị năm cuối.

Bản thân Vy mới chỉ là một sinh viên năm 2 nên nhận thức về công việc vẫn chưa được đầy đủ nhưng mình vẫn nắm chắc là sinh viên dược ra trường không chỉ làm trình dược viên, đấy chỉ là một trong rất nhiều công việc mà sinh viên trường em có thể lựa chọn khi ra trường.

Đại học Dược Hà Nội là trường đại học đi đầu trong đào tạo được sỹ cho cả nước. Chúng em được đào tạo về nghiên cứu trong phần lớn thời gian học tập tại trường. Nếu công sức 5 năm học về nghiên cứu mà tất cả đều chỉ có một lựa chọn duy nhất là làm trình dược viên thì hơi phí cho 2 chữ “thầy thuốc” .

Vy tin chắc là chỉ cần nhìn vào những đóng góp mà các “thầy thuốc” trưởng thành từ Đại học Dược mang đến cho ngành Y tế, người ta sẽ suy nghĩ lại về đánh giá ấy.

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Phan Trà Vy

Ngày sinh: 27/12/1993

Hiện đang là SV trường ĐH Dược Hà Nội

Thành tích:

- HSG 11 năm liền

- Giải nhì thành phố HSG môn Hóa năm lớp 9.

- Đạt giải 3 trong kỳ thi HSG môn Hóa học cấp thành phố năm lớp 11, 12.

- Đạt giải 3 trong cuộc thi kể chuyện đạo đức Hồ Chí Minh.

- Á khôi “Nét đẹp học đường” trường THPT Lý Tự Trọng.

- Được nhận danh hiệu “Sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác năm học 2011-2012" của Đại học Dược HN.

- Hoa khôi Tài hoa duyên dáng Dược 2012.

- Được nhận danh hiệu "Bí thư chi Đoàn xuất sắc" - Thành Đoàn trao tặng năm 2013.

Sở thích: Tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch, nấu nướng, chăm sóc mèo.

Cám ơn Vy về cuộc trò chuyện thú vị này.

Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 6
Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 7
Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 8
Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 9
Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 10
Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 11
Hoa khôi 9X là thủ lĩnh Đoàn trường Dược - ảnh 12

Theo Hoàng Dung
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá