Thiếu phụ Paco xinh đẹp bồng con đi thi tốt nghiệp

Tại ký túc xá hội đồng thi tốt nghiệp trường THPT chuyên Quốc Học Huế những ngày này rộn ràng tiếng trẻ con nhỏ tuổi. Các bé đi theo mẹ về Huế để thi và tạo nên một không khí khác lạ nơi trường thi.

Thiếu phụ Paco xinh đẹp bồng con đi thi tốt nghiệp

> Văn dễ, hóa vừa sức

> Thí sinh ốm sẽ được đặc cách

Chị Hồ Thị Mới cùng mẹ chồng chăm đứa con nhỏ.
Chị Hồ Thị Mới cùng mẹ chồng chăm đứa con nhỏ..
Chị Hồ Thị Mới (19 tuổi, dân tộc Paco, trú xã Hồng Bắc, huyện miền núi A Lưới, Thừa Thiên - Huế) mới đi thi về buổi đầu tiên, thằng cu hơn 1 tuổi đang chạy nhảy dưới sự kiểm soát của mẹ chồng chị, thấy mẹ liền reo lên, òa vào lòng và đòi bú.

Các cháu nhỏ ở một phòng khác trong khu.
Các cháu nhỏ ở một phòng khác trong khu..
Chị Mới cho hay có chồng đang đi lính xa nhà, vì con nhỏ quá nên cả mẹ và chị đều cùng về miền xuôi để chăm cháu. Lúc chị đi thi hay ôn bài thì có mẹ chồng đỡ đần. “Em làm bài môn Văn được, chỉ sợ môn Toán thôi. Có thằng cu này em đôi lúc phải dậy sớm khoảng 2-3h sáng, tuy mệt nhưng mình tranh thủ học bài cùng nó luôn” - chị Mới cười nói.

Một em nhỏ ngủ say sưa khi mẹ đang đi thi.
Một em nhỏ ngủ say sưa khi mẹ đang đi thi..
Ở giường bên cạnh, chị Hồ Thị Nga (SN 1994, dân tộc Paco, trú xã A Ngo, huyện miền núi A Lưới) cũng đang vạch áo để cho thằng cu nhỏ tròn 1 tuổi mình bú. Chị Nga có khuôn mặt đẹp hiếm thấy ở người dân tộc thiểu số sống tại Huế. Chồng chị cũng đi bộ đội, cùng với đứa cháu, cả 3 người chị đi xuống Huế cách đây mấy ngày, xin vào ở tại ký túc xá trường Quốc Học cho đỡ tiền.

Chị Nga vui mừng khi thấy con sau khi đi thi môn Văn về.
Chị Nga vui mừng khi thấy con sau khi đi thi môn Văn về..
“Em chuẩn bị bài nhiều nhưng khả năng có hạn. Bài thì em làm tàm tạm vì hơi căng thẳng bởi lần thi lớn như thế này, bên cạnh đó cũng lạ nước lạ cái nữa. Môn Hóa, Địa em học tốt chứ Văn Toán học dở hơn. Đi thi mà em không biết chắc chắn có đậu được hay không nữa” - với giọng nói thật thà, chị Nga tâm sự với chúng tôi.

Thiếu phụ Paco xinh đẹp bồng con đi thi tốt nghiệp - ảnh 5
Chị Nga cho con ăn cơm hộp trưa nay 2/6.
Chị Nga cho con ăn cơm hộp trưa nay 2/6..
Ở các gian phòng ở tầng 2 khu ký túc xá Quốc Học còn có ghi nhận thêm 4 cháu nhỏ nữa cũng là con của các bố mẹ đang học hệ GDTX ở các huyện vùng cao tỉnh Thừa Thiên-Huế nhưng kết hôn sớm. Tiếng cười, tiếng khóc của các cháu tuy ảnh hưởng đến phần nào việc ôn bài, nhưng lại thấy vui hơn, xua tan không khí căng thẳng của kỳ thi tốt nghiệp đang diễn ra.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống trẻ

Mới - Nóng

Khám phá