Ăn gì để cải thiện tâm trạng?

TPO - Nếu bạn đang ở trong tình trạng lo âu, chán nản hoặc trầm cảm, hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày để cải thiện tâm trạng.

Ăn gì để cải thiện tâm trạng?

> Bí quyết ăn uống của người Nhật

Ăn gì để cải thiện tâm trạng? - ảnh 1
1. Các loại rau xanh nhiều lá

Các loại rau rau xanh nhiều lá cung cấp các vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất thực vật giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, các loại rau lá xanh sẫm có chứa axit folic, một dưỡng chất quan trọng giúp phòng ngừa trầm cảm và các vấn đề tâm thần khác. Những loại rau này cũng có hàm lượng magiê cao, một khoáng chất có tác dụng giải tỏa căng thẳng và giúp bạn tránh khỏi cảm giác buồn chán do hội chứng tiền kinh nguyệt.

2. Cam quýt

Ngoài khả năng cải thiện tâm trạng, cam và các trái cây họ cam quýt khác chứa nhiều vitamin C có tác dụng giải tỏa căng thẳng. Ngoài ra axit folic và vitamin B có trong những loại quả này giúp bạn thoát khỏi trạng thái buồn chán.

3. Cá hồi

Cá hồi có hàm lượng cao acid béo omega-3, đã được chứng minh là có tác dụng giảm lo âu và trầm cảm. Omega-3 cũng có thể giúp chế ngự các triệu chứng khác do rối loạn sức khỏe tâm thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn phấn chấn hơn. Cá hồi cũng cung cấp một nguồn protein dồi dào, có thể ngăn ngừa những thay đổi tâm trạng liên quan đến sự biến động đường huyết.

4. Ngũ cốc nguyên cám

Ngũ cốc nguyên cám, chẳng hạn như mầm lúa mì, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, không chỉ là nguồn cung cấp các carbohydrate phức hợp, giúp ổn định lượng đường huyết và tăng cường năng lượng, mà còn có hàm lượng vitamin B cao, một dưỡng chất quan trọng hỗ trợ cảm xúc. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt vitamin B6 có thể dẫn đến căng thẳng, khó chịu, mệt mỏi và trầm cảm. Bằng cách lựa chọn ngũ cốc nguyên cám, bạn vừa có thể cải thiện tâm trạng mà không phải thay đổi chế độ ăn.

Gia Minh
Theo SK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bác sĩ của bạn

Mới - Nóng