Dao lạnh không đau

TP - “Quả thật không đau!”- Đây là lời cảm thán của bệnh nhân Benny đến từ Indonesia khi vừa làm xong phẫu thuật bằng phương pháp dao lạnh. Tinh thần của bệnh nhân khá thoải mái. 3 ngày sau khi phẫu thuật, bà Benny rất vui vẻ chia sẻ: “Lúc trước mỗi bữa chỉ ăn được lưng bát cơm, bây giờ đã ăn được hai bát, ngày trước ngủ không ngon giấc, bây giờ giấc ngủ đã được cải thiện tinh thần phấn chấn lên rất nhiều”.

Dao lạnh không đau

> Liệu pháp sinh học có hy vọng điều trị tận gốc Ung thư
> Phương pháp mới trong điều trị ung thư

Được biết, bà vốn bị ung thư phổi di căn nửa não, tuyến thượng thận, liệt nửa người bên phải, đã chuyển đi chuyển lại qua vài bệnh viện, cuối cùng bà tìm đến với Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

Kĩ thuật điều trị mới này có khả năng tiêu diệt hoàn toàn khối u chỉ với 1 lần phẫu thuật, đồng thời bảo vệ các tổ chức bình thường một cách tốt nhất. Phương pháp mới này mang đến hy vọng mới cho những người bênh ung thư vốn đã tuyệt vọng.

Theo báo cáo của Hiệp hội ung bướu Mỹ, phương pháp dao lạnh là một kĩ thuật hiện đại mới kết hợp giữa nhiều hạng mục khoa học của Âu Mỹ. Nó có đặc điểm lớn nhất là có thể đưa nhiệt độ thấp vào cơ thể người mà không làm tổn thương đến các tổ chức khác của cơ thể. Không những có thể áp dụng điều trị cho các bộ phận trong cơ thể mà còn áp dụng được cho cả các khối u nổi ngoài cơ thể.

Giáo sư Lưu Viện Sinh “cao thủ dao lạnh” của Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu cho biết, khối u ở giai đoạn giữa và muộn không chỉ ở cục bộ trong cơ thể, mà đã di căn sang những bộ phận khác, như hạch, máu và các cơ quan khác trong cơ thể.

Như vậy muốn chữa trị triệt để ung thư thông qua phẫu thuật truyền thống là rất khó đạt được. Nhưng phương pháp dao lạnh của chúng tôi có thể giúp bệnh nhân “cùng chung sống ” với khối u, giảm bớt đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Giáo sư Lưu Viện Sinh còn cho biết, ưu điểm của phương pháp dao lạnh là có thể làm nhiệt độ hạ xuống rất thấp hơn nữa đây là một phương pháp vật lý đơn thuần.

Chỉ trong vòng 1 phút có thể làm nhiệt độ khối u giảm xuống khoảng -140 độ, còn có thể nhanh chóng phục hồi nhiệt độ khối u lên tới 20 đến 30 độ, mức chênh lệch nhiệt độ này lên đến 180 độ.

Giống như chúng ta lấy thịt từ trong tủ lạnh ra rồi thả vào nước sôi, lớp ngoài của khối thịt đó sẽ chuyển thành màu trắng, chứng tổ các tổ chức của khối thịt đó đã bị biến tính, các tế bào bắt đầu chết.

Ung bướu được sinh ra bởi sự tăng sinh quá mức của các tế bào mất khả năng kiểm soát, khi điều trị bằng phương pháp dao lạnh, thông qua làm đông lạnh cục bộ tế bào, thông qua huyết tương, cầu intercellular mà phát triển ra xung quanh giống như hiện tượng Domino, che phủ cục bộ khối u khiến các tế bào trong khối u nhanh chóng bị tiêu diệt.

Phương pháp này thực hiện tại Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã được 6 năm, với từng ấy thời gian, bệnh viện này đã tiến hành hàng ngàn ca phẫu thuật trong đó số ca về ung thư gan là gần 1.000 ca, tất cả đều có hiệu quả rất tốt, phương pháp này còn áp dụng đối với ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tụy, ung thư thận và ung thư phần mềm đều đạt những hiệu quả vô cùng khả quan.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillipines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04. 22336666 – 03.37345566

Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Ghi chú: Tên bệnh nhân đã được thay đổi để đảm bảo tính riêng tư

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bác sĩ của bạn

Mới - Nóng