Những cách đơn giản để ngăn ngừa lão hóa sớm

TPO - Đừng để những thói quen và lối sống thiếu lành mạnh khiến tuổi xuân của bạn qua đi nhanh chóng. Hãy tham khảo những cách đơn giản dưới đây để ngăn ngừa lão hóa sớm.

Những cách đơn giản để ngăn ngừa lão hóa sớm

> Chế độ ăn cho làn da mịn màng

Những cách đơn giản để ngăn ngừa lão hóa sớm - ảnh 1
1. Không hút thuốc

Hút thuốc là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da sớm. Mặc dù mọi người đều biết rằng hút thuốc lá ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nhưng nhiều người dường như đang phớt lờ điều đó. Hãy bỏ thuốc để bảo vệ sức khỏe bản thân và nếu bạn không hút thuốc thì đừng bao giờ thử.

2. Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời

Bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời là một điều quan trọng khác mà bạn cần phải làm để ngăn ngừa lão hóa sớm. Hãy đội mũ, dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài và hạn chế thời gian ở ngoài trời trong những ngày nắng gắt.

3. Chế độ ăn lành mạnh

Làn da của bạn cần được nuôi dưỡng và chăm sóc để duy trì vẻ trẻ trung. Hãy ăn những thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho làn da và không nên ăn quá nhiều đường. Hoa quả và rau xanh, dầu cá và các loại hạt là những lựa chọn lý tưởng mang lại cho bạn làn da tươi trẻ.

Những cách đơn giản để ngăn ngừa lão hóa sớm - ảnh 2
4. Tránh giận dữ, lo âu

Sự giận dữ, buồn phiền sẽ làm xuất hiện các nếp nhăn giữa hai đầu lông mày và trên trán, điều này sẽ khiến bạn trông già đi. Vì vậy hãy cố gắng đừng để bị rơi vào trạng thái giận dữ hay lo âu bởi nó sẽ khiến bạn trông già đi nhanh chóng.

5. Giảm stress

Stress là kẻ thù của làn da, nó sẽ để lại những dấu hiệu trên làn da khiến bạn trong già nua. Vì vậy hãy cố gắng giảm thiểu những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, nếu bạn không thể tránh được những căng thẳng thì hãy tìm cách đương đầu với nó và hạn chế những tác động của nó đến bạn. Chế độ ăn, nghỉ ngơi thư giãn và tập thể dục có thể giúp bạn vượt qua điều đó.

Gia Minh
Theo WT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bác sĩ của bạn

Mới - Nóng