4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm

Đa số những người ốm và mới ốm dậy đều có nguy cơ thiếu Vitamin và khoáng chất do không thể ăn hay hấp thụ thức ăn vào cơ thể. Chính điều này làm người ốm đã mệt mỏi nay càng mệt mỏi hơn.

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm

Đa số những người ốm và mới ốm dậy đều có nguy cơ thiếu Vitamin và khoáng chất do không thể ăn hay hấp thụ thức ăn vào cơ thể. Chính điều này làm người ốm đã mệt mỏi nay càng mệt mỏi hơn.

Bổ sung dưỡng chất trong thời kỳ ốm và mới ốm dậy là điều tất yếu nhưng bổ sung chất gì và bổ sung như thể nào lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu không được bổ sung dinh dưỡng trong thời gian ốm hoặc sau khi ốm dậy, bệnh nhân sẽ bị mệt mỏi kéo dài, có thể còn mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tự nhiên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị người bệnh nên sử dụng sau quá trình trị bệnh để giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe:

1. Chanh

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm - ảnh 1
 

Các chuyên gia sức khỏe đã khuyến nghị, vitamin C trong chanh có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, làm cho người bớt mệt mỏi và chóng đói, thèm ăn.

2. Gừng

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm - ảnh 2
 

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho biết chất Tecpen và Oleoresin trong gừng có tính sát trùng, chống viêm, giúp máu lưu thông và ngăn ngừa táo bón. Ngoài hai thành phần trên, gừng còn chứa chất gingerol giúp giảm buồn nôn, rất có lợi cho những người vừa ốm dậy hay sau phẫu thuật.

3. Nấm

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm - ảnh 3
 

Nấm là loại thực phẩm rất tốt cho những người muốn giảm cân và những người bị bệnh tim nhờ việc sản sinh cholesterol có lợi. Không chỉ vậy, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng nấm có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch thông qua các hợp chất lentinan - được chứng minh có khả năng kích thích các tế bào của hệ miễn dịch làm tăng sức đề kháng.

4. Củ cải đường

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm - ảnh 4
 

Đây là loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng. Ở Pháp, đã có nhiều thí nghiệm về việc sử dụng nước củ cải đường để hỗ trợ, phục hồi cho những bệnh nhân có các bệnh ác tính. Tại Đức, nước ép củ cải đường được sử dụng như một liệu pháp giúp phục hồi cơ thể trong thời gian nghỉ dưỡng hay sau phẫu thuật.

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm - ảnh 5

 

Bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất bằng thực phẩm tự nhiên, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng có trên thị trường để bổ sung dưỡng chất cần thiết, giúp cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh và không bị thiếu chất như Liquid Multivitamin berry, Eco Green multi… Với công thức độc đáo, kết hợp các loại vitamin và khoáng chất, các loại thực phẩm chức năng này giúp bổ sung phần lớn các nhu cầu về vi lượng của cơ thể hàng ngày, đảm bảo cho việc duy trì thể trạng và nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Sản phẩm có thể dùng cho nhiều đối tượng khác nhau như: thanh niên, người hoạt động thể thao, người làm các công việc nặng nhọc, người già, người đang điều trị bệnh…

4 ‘thực phẩm’ giúp phục hồi sức khỏe sau ốm - ảnh 6
 

Các sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi sức khỏe sau ốm hiện đang có bán tại website Nhathuoc365.vn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Mega Sun

Địa chỉ: Phòng 601 nhà 24T2 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội

Điện thoại: 1800.8155 | 0943.48.49.94

Email: admin@nhathuoc365.vn | nhathuoc365@gmail.com

Website: www.nhathuoc365.vn

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Dinh dưỡng

Mới - Nóng