Cho con ăn theo thực đơn: Tưởng không khó hóa ra 'khó không tưởng'!

Cho con ăn theo thực đơn đã trở thành một trào lưu của các bà mẹ trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được đúng, đủ như thực đơn thì không dễ chút nào.

Cho con ăn theo thực đơn: Tưởng không khó hóa ra 'khó không tưởng'!

Cho con ăn theo thực đơn: Tưởng không khó hóa ra 'khó không tưởng'!

Cho con ăn theo thực đơn đã trở thành một trào lưu của các bà mẹ trẻ hiện nay. Tuy nhiên, để thực hiện được đúng, đủ như thực đơn thì không dễ chút nào.

Tìm được thực đơn đã khó…

Là một bà mẹ trẻ, chị Phương Thảo (Giải Phóng, Hà Nội) rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho con. Chính vì thế, ngay từ khi bé Bê, con trai chị biết ăn bột mặn, chị đã tham khảo trên mạng những thực đơn đủ chất nhất cho con. Sau một thời gian, chị đã có trong tay rất nhiều kiểu thực đơn ăn dặm khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên, chị lại phải “đau đầu” lần nữa vì không biết nên áp dụng thực đơn nào cho con của mình.

Cho con ăn theo thực đơn: Tưởng không khó hóa ra 'khó không tưởng'! - ảnh 1
 

Trường hợp của chị Thảo không phải là cá biệt. Hiện nay, ngày càng có nhiều bậc phụ huynh tin tưởng cho con ăn theo thực đơn có sẵn được chia sẻ trên mạng. Tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ đều mong muốn và trông đợi tìm được một thực đơn vừa đầy đủ về dinh dưỡng cho con, vừa phù hợp với thời gian biểu của mẹ. Trong khi đó, những thực đơn như vậy lại gần như “vắng bóng” trên các trang mạng.

… Ăn theo thực đơn còn khó hơn

Trong “mê cung” các loại thực đơn lên sẵn, thật không dễ để các bà mẹ có thể tìm thấy cho con mình một thực đơn phù hợp. Thậm chí, khi đã có trong tay “bí kíp”, phần lớn các bậc phụ huynh cũng khó có thể thực hiện “chuẩn răm rắp” theo thực đơn lên sẵn. Chị Minh Thu (Từ Liêm, Hà Nội) tâm sự: “Tôi cũng được bạn bè mách cho mấy thực đơn cho bé. Thực đơn khoa học và đầy đủ dưỡng chất lắm nhưng làm theo được thì khó quá. Tôi đi làm bận rộn lắm, làm sao mà thực hiện theo nổi…”.

Cho con ăn theo thực đơn: Tưởng không khó hóa ra 'khó không tưởng'! - ảnh 2
 

Cùng chung hoàn cảnh với chị Thu, chị Mai Lan (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng quyết cho con ăn dặm theo thực đơn có sẵn. Tuy nhiên, chị cũng gặp không ít khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện. Chị Lan chia sẻ: “Mình cũng vừa cho con ăn dặm theo thực đơn có sẵn được một tháng. Cả ngày cứ hì hụi chuẩn bị thức ăn cho con, bữa này chưa qua, bữa khác đã đến. Để đảm bảo đúng khung giờ và lượng thức ăn theo thực đơn đó thật không dễ chút nào…”.

Thấu hiểu được những vất vả và lo lắng của các bậc phụ huynh, Methongthai.vn đã tổ chức chương trình tư vấn thực đơn miễn phí mang tên “Thực đơn hoàn hảo cho bé”. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các bậc phụ huynh sẽ được đội ngũ bác sĩ của Methongthai.vn xây dựng cho con một thực đơn vừa phù hợp với thể trạng của bé, vừa phù hợp với thời gian biểu của mẹ. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ cung cấp cho mẹ những phương pháp nấu và bảo quản đồ ăn cho con tốt nhất.

Ngay từ bây giờ, các mẹ có thể tham gia chương trình bằng cách gửi thực đơn của bé tới Ban Tư vấn của Methongthai.vn. Sau khi nhận được thực đơn, bác sĩ dinh dưỡng sẽ có những tư vấn cụ thể nhất giúp bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Thông tin chi tiết về chương trình xin xem tại đây.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Dinh dưỡng

Mới - Nóng

Khám phá