Âm nhạc cho cuộc sống tươi trẻ

TPO - Âm nhạc bạn nghe có ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn cũng như cơ thể bạn, vì vậy bạn cần chú ý đến việc lựa chọn giai điệu để nâng cao tinh thần, trí tuệ và thể chất.

Âm nhạc cho cuộc sống tươi trẻ

Mang nhạc vào phòng tập thể dục

Âm nhạc có thể tác động đến tâm trạng, suy nghĩ và tình cảm của bạn. Nếu bạn nghe những bản nhạc truyền cảm hứng trong lúc tập luyện nhẹ nhàng, bạn có thể tăng sự dẻo dai, sức mạnh và sức bền của mình. Theo các nhà nghiên cứu, âm nhạc được coi như một loại thuốc doping tự nhiên. Vì vậy hãy tải sẵn những bản nhạc yêu thích vào điện thoại hay mp3 của bạn và mang theo khi đi bộ, đạp xe vv.

Âm nhạc giúp xua tan căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy lo lắng, âm nhạc sẽ giúp thần kinh dịu lại. Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Yale (Mỹ) đã chứng minh rằng các bệnh nhân phẫu thuật sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn nếu được nghe những bản nhạc họ yêu thích khoảng 30 phút trong khi chờ ca mổ. Các bệnh nhân bị bệnh nặng được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) cũng cảm thấy ít sợ hãi hơn sau khi nghe nhạc Mozart khoảng 1 tiếng. Những bản nhạc có giai điệu đi từ nhẹ nhàng đến cao trào sẽ mang lại cảm giác thư thái nhất, hãy nghe những bản nhạc bạn yêu thích để giảm nỗi sợ hãi.

Âm nhạc cho cuộc sống tươi trẻ - ảnh 1

Nhạc không lời giúp tăng khả năng tập trung khi làm việc

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những nhân viên trẻ thường làm việc hiệu quả hơn nếu vừa làm vừa nghe nhạc không lời. Nhạc không lời có thể giúp bạn tập trung tốt hơn vào công việc, tuy nhiên bạn cũng có thể nghe những bản nhạc nào bạn có cảm hứng nhất.

Nghe nhạc với âm lượng vừa phải

Nếu bạn nghe nhạc ở âm lượng quá lớn sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn. Vì vậy nếu người bên cạnh bạn cũng có thể nghe được âm thanh phát ra từ máy nghe nhạc của bạn thì bạn cần vặn nhỏ loa xuống.

Gia Minh
Theo SK

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống khỏe

Mới - Nóng