Quả bơ – vũ khí chống lão hóa hiệu quả

TPO – Giờ đây, quả bơ không chỉ là loại trái cây được dùng làm sinh tố hàng ngày mà còn là vũ khí chống lão hóa và phòng bệnh tật rất hữu hiệu.

Quả bơ – vũ khí chống lão hóa hiệu quả

> Chế độ ăn cho làn da mịn màng

Chất dầu trong quả bơ có tác dụng chống oxy hóa
Chất dầu trong quả bơ có tác dụng chống oxy hóa.

Theo các nhà khoa học, trong thành phần quả bơ chứa chất dầu có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt với phụ nữ. Chất dầu này còn có tác dụng chống các bệnh liên quan đến tim và ung thư, theo Dailymail.

Nghiên cứu của Hiệp Hội hóa sinh và phân tử sinh học Mỹ cho biết, quả bơ thực sự là vũ khí chống lại quá trình ôxy hóa rất hiêu quả.

“Các tế bào gốc thường làm tổn hại đến quá trình sản xuất năng lượng bởi các tế bào gốc có thể gây ra các phản ứng dây chuyền, phá hủy màng tế bào Protein, thậm chí DNA. Các tế bào gốc không ổn định chính là sản phẩm của chất thải tự nhiên sinh ra trong quá trình trao đổi chất”- dẫn lời chuyên gia Nhà nghiên cứu Christian Cortes-Rojo.

Nghiên cứu về chất dầu có trong quả bơ, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy các tế bào nấm men cho phép các tế bào gốc tồn tại với nồng độ chất sắt cao.

Cũng theo các chuyên gia, chất dầu trong quả bơ tương tự với thành phần dầu ô liu, giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính, đồng thời giúp cơ thể chậm lão hóa.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống khỏe

Mới - Nóng