Quậy phá vì dị ứng với… bánh mỳ

TPO – Căn bệnh kỳ lạ: dị ứng với gluten – thường có trong bánh mỳ, đã khiến cậu bé 6 tuổi Taylor có những hành động ngỗ nghịch cả ở nhà lẫn trường học.

Quậy phá vì dị ứng với… bánh mỳ

> Phụ nữ mắc bệnh lạ, có thể chết khi khóc

Cậu bé Taylor và mẹ
Cậu bé Taylor và mẹ.

Ở trường học, cậu bé Taylor trêu chọc, đánh, đấm và cắn các bạn cùng lớp, hét lên với cô giáo và thường xuyên trốn dưới gầm bàn trong giờ học.

Khi ở nhà, mọi chuyện cũng không khá hơn, Taylor thường xuyên gây gổ với các anh chị em và trở nên ngỗ ngược với cha mẹ.

Cô Crette Berry – mẹ của Taylor, nghẹn ngào kể: “Ban đầu ai cũng tưởng con tôi là một đứa trẻ hư, vô kỷ luật nhưng thực ra nó mắc một chứng bệnh lạ là Coeliac – dị ứng với gluten có trong lúa mì và các loại ngũ cốc.

Quậy phá vì dị ứng với… bánh mỳ - ảnh 2
Ban đầu, ở nhà, chúng tôi đã thử nhiều cách khác nhau như đưa thằng bé đi chơi, cất đồ chơi đi chỗ khác nhưng không có gì tiến triển. Cách đây hai năm, tôi lên mạng tìm hiểu, cho con đi khám và rồi phát hiện ra Taylor mắc bệnh lạ như vậy.”

Dù cũng có những triệu chứng như bị trầm cảm và dễ bị kích động nhưng các bác sĩ cho biết trường hợp của Taylor là do bị dị ứng chứ không liên quan gì đến bệnh tăng động giảm chú ý hiện hay thường gặp ở trẻ em.

Bệnh Coeliac hiện chưa có thuốc điều trị, chỉ có cách cho bệnh nhân không tiếp xúc với gluten, như vậy các biểu hiện dị ứng có thể được giảm bớt.

Trang Thu
Theo Yein

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống khỏe

Mới - Nóng