Uống sữa đậu nành mỗi ngày giúp giảm bốc hỏa

TPO - Các nhà khoa học khuyên phụ nữ trung niên nên uống 2 cốc sữa đậu nành mỗi ngày để giảm cơn bốc hỏa.

Uống sữa đậu nành mỗi ngày giúp giảm bốc hỏa

> Dinh dưỡng tốt cho tuổi mãn kinh

Uống sữa đậu nành mỗi ngày giúp giảm bốc hỏa - ảnh 1
Nghiên cứu mới của các nhà khoa học là tổng kết toàn diện nhất về tác dụng của đậu nành trong các sản phẩm như đậu phụ, tào phớ hoặc sữa đậu nành đến các triệu chứng của mãn kinh.

Họ phát hiện thấy phụ nữ ăn hoặc uống 2 khẩu phần thực phẩm được chế biến từ đậu nành có thể giảm được 26% tần suất và mức độ nặng của cơn bốc hỏa.

Đậu nành có chứa isoflavone, hormon thực vật tương tự như hormon estrogen ở người. Isoflavone vốn được cho là có lợi ích đối với sức khỏe con người. Bằng chứng mới nhất về tác dụng của hợp chất này được rút ra từ một tổng kết về 19 nghiên cứu và gồm hơn 1200 phụ nữ.

Cơn bốc hỏa thường xảy ra bất chợt, trong thời gian trung bình 4 phút và gây ra cảm giác khó chịu vì cực kỳ nóng. Nhưng cơn bốc hỏa thường xảy ra vào ban đêm khiến một số phụ nữ ngủ không ngon giấc

Theo một số chuyên gia thì nhiều phụ nữ đã chuyển sang sử dụng các liệu pháp tự nhiên để đối phó với các triệu chứng của giai đoạn mãn kinh như bốc hỏa, vã mồ hôi vào ban đêm và thay đổi tâm trạng vì họ lo ngại các tác dụng phụ của Liệu pháp Thay thế Hormon.

Tuyết Nhung
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Tin nóng 24h: Trường học bốc lửa, học sinh náo loạn bỏ chạy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống khỏe

Mới - Nóng