Xoa dịu cơn đau bằng thực phẩm tự nhiên

TPO - Chúng ta thường lệ thuộc vào thuốc giảm đau để giảm nhẹ các cơn đau. Nếu bạn muốn tìm một cách khác để giảm đau tự nhiên thì những thực phẩm dưới đây có thể là một lựa chọn thay thế:

Xoa dịu cơn đau bằng thực phẩm tự nhiên

> Đầu hè ăn gừng, giảm mệt lợi tiêu hóa

1. Ớt cayen

Chất capsaicin được tìm thấy trong ớt cayen khiến loại ớt này cay hơn và hợp chất này cũng giúp làm giảm các cơn đau. Viên nang chứa 470mg ớt cayen tự nhiên sẽ giúp giảm đau do thấp khớp. Một loại thuốc viên nang khác với 520mg bột ớt cayen cũng được bán ở các hiệu thuốc.

2. Đậu nành

Bản thân đậu nành có chứa hàm lượng cao axit phytic có tác dụng chống viêm. Hỗn hợp gồm đậu nành và dầu của quả bơ sử dụng cho bệnh nhân viêm khớp được đánh giá là có hiệu quả tốt.

3. Dầu ôliu

Xoa dịu cơn đau bằng thực phẩm tự nhiên - ảnh 1

Đã có rất nhiều nghiên cứu đánh giá lợi ích của dầu ôliu. Trong số những lợi ích sức khỏe mà dầu ôliu mang lại bao gồm cả tác dụng giảm viêm tương tự như ibuprofen.

4. Tỏi

Xoa dịu cơn đau bằng thực phẩm tự nhiên - ảnh 2

Bạn có thể nghiền hay ép một vài nhánh tỏi để làm giảm cơn đau nhức răng. Nếu chứng đau tai khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhỏ một vài giọt dầu tỏi nhỏ vào trong tai có thể giúp giảm đau rõ rệt.

5. Quả anh đào

Quả anh đào chứa hàm lượng rất cao chất anthocyanin. Đây chính là chất tạo nên màu tím đỏ sậm của quả anh đào. Chất này không có vị và không mùi nhưng nó lại có hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm viêm.

6. Nho đỏ

Chất anthocyanin cũng được tìm thấy rất nhiều trong nho đỏ. Cứ 10gr nho đỏ chứa tới 888mg anthocyanin. Bên cạnh hợp chất tạo màu này, nho đỏ còn chứa resveratrol, một chất có tác dụng giảm viêm.

7. Hạnh nhân

Salicin là một thành phần giúp giảm đau có trong hạnh nhân. Đây cũng là một chất được tìm thấy trong nhiều loại thuốc giảm đau không cần đơn. Hạnh nhân cũng có rất nhiều magie, hỗ trợ thư giãn các cơ. Vì vậy, ăn một nắm hạnh nhân không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp bạn chống lại các cơn đau.

Mai Khôi
Theo WT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sống khỏe

Mới - Nóng