Chồng không 'ngó ngàng' kể từ khi sinh con

TPO - Tôi sinh con đầu lòng mới được 3 tháng. Từ đó tới nay tôi và chồng không làm “chuyện ấy”.

Chồng không 'ngó ngàng' kể từ khi sinh con

> Chuyện ‘yêu’ sau khi sinh: Những điều thầm kín

Tôi sinh con rất dễ và sau 6 tuần nữ hộ sinh cho biết tôi có thể làm “chuyện ấy” được. Nhưng chồng tôi thường viện cớ mỗi khi tôi gợi ý về “chuyện ấy”. Chồng tôi là người cha tốt, luôn quan tâm, và giúp đỡ tôi chăm sóc con, vì vậy tôi sợ rằng tôi không còn hấp dẫn chồng tôi nữa kể từ khi sinh con. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.

Chồng không 'ngó ngàng' kể từ khi sinh con - ảnh 1

Trả lời:

Bạn nên tập thở sâu để bình tĩnh và tập trung vào việc chăm sóc con. Bạn mới sinh con được 3 tháng và trong giai đoạn này nhiều bậc cha mẹ cảm thấy rất mệt mỏi.

Thường người chồng rất khó biết được khả năng hồi phục nhanh chóng của cơ thể bạn. Bạn thấy rất khỏe và sẵn sàng cho “chuyện ấy” nhưng có thể chồng bạn không tin là bạn đã trở về bình thường. Nhiều ông chồng lo lắng sẽ khiến vợ bị đau trong lần đầu làm “chuyện ấy” sau khi sinh con. Chồng bạn từ chối có thể một phần là lo sợ cho sức khỏe của bạn.

Liệu chồng bạn có bị căng thẳng trong công việc không? Bạn nên biết là căng thẳng cũng ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục của nam giới.

Bạn cần hỏi chồng về những yếu tố đặc biệt gây cản trở nhu cầu tình dục của anh ấy và cùng nhau giải quyết vấn đề này. Bạn cũng có thể nhờ người thân trông con vài giờ để có thời gian tận hưởng khoảnh khắc lãng mạn cùng chồng.

Chồng không 'ngó ngàng' kể từ khi sinh con - ảnh 2

Nếu sau khi sinh con 1 năm mà bạn vẫn chưa cùng chồng làm “chuyện ấy”, thì bạn nên đến các chuyên gia tư vấn để có được lời khuyên thích hợp cho hoàn cảnh của bạn. Đừng để việc sinh con là nguyên nhân rạn nứt mối quan hệ vợ chồng của bạn.

T. Mai
Theo DMail


Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Mới - Nóng

Khám phá