Sự kiện: Bí quyết yêu

Chữa 'chưa tới chợ đã hết tiền'

Tôi lập gia đình đến nay đã 5 năm, có 2 con, từ lúc cưới vợ đến nay không lúc nào tôi không bị “chưa đến chợ đã hết tiền”. Tôi rất mặc cảm. Vậy mong được báo chỉ cho giải pháp thực hành nào để giúp tôi khắc phục vấn đề trên - (Trần H. - Cà Mau).

Chữa 'chưa tới chợ đã hết tiền'

Chữa 'chưa tới chợ đã hết tiền'

> Mẹo ngăn ‘chưa đến chợ đã hết tiền’
> Lại chuyện 'chưa đến chợ đã hết tiền'

Tôi lập gia đình đến nay đã 5 năm, có 2 con, từ lúc cưới vợ đến nay không lúc nào tôi không bị “chưa đến chợ đã hết tiền”. Tôi rất mặc cảm. Vậy mong được báo chỉ cho giải pháp thực hành nào để giúp tôi khắc phục vấn đề trên - (Trần H. - Cà Mau).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Chưa đến chợ đã hết tiền” còn gọi nôm na là xuất tinh sớm, là một dạng chung trong hệ thống rối loạn cương dương được lý giải với nhiều quan điểm khác nhau như: người nam không có khả năng làm chậm lại xuất tinh trong một thời gian đủ dài để người nữ đạt được cực khoái, hay theo quan điểm khác dựa vào số lần dập dương vật trong âm đạo, trung bình 8 - 12 lần, dưới con số này thì coi như xuất tinh sớm, hoặc dựa vào thời gian như ở Đức trung bình là 6 phút, ở Mỹ là 10 phút…

Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng thời gian đạt cực khoái của nữ không cố định, có khoảng 25% số người có thời gian từ 1 - 2 phút, 50% từ 5 - 10 phút và 25% số người còn lại là trên 10 phút.

Về điều trị, có nhiều phương pháp để điều trị như: kỹ thuật đè ép, kỹ thuật người nam vừa giao hợp vừa cắn nhẹ lưỡi để giảm độ tập trung, phương pháp điều trị kỹ thuật kích thích giao hợp xen kẽ gián đoạn của Marter và Johnson… Thực hành các bước trong điều trị xuất tinh sớm:

Bước 1: nâng cao kiến thức y học về tình dục trong điều trị xuất tinh sớm.

Việc nhận thức về kiến thức cơ bản trong sinh hoạt tình dục là việc làm

hết sức cần thiết, vì có những hiểu biết cơ bản mới dễ dàng khắc phục được tình trạng hiện tại, có khi chỉ cần có được nhận thức đó thì sẽ khắc phục được tình trạng trên, ví dụ người bị xuất tinh sớm nên kéo dài khúc dạo đầu cho người nữ.

Bước 2: dùng thuốc ức chế men PDE5.

Các thuốc uống có tác dụng gây cương qua ức chế men PDE 5 được sử dụng phổ biến hiện nay như: Pycalis Thuốc liều dùng cho nam giới trưởng thành là 10mg, có thể tăng liều đến 20mg và uống trước khi sinh hoạt tình dục 30 - 60 phút. Thuốc có tác dụng kéo dài đến 36 giờ và chỉ cương khi có kích thích tình dục, vì vậy chỉ sử dụng một lần trong ngày, thuốc không ảnh hưởng đến thức ăn.

Thuốc có thể có một số tác dụng phụ như: nhức đầu, chóng mặt, khó tiêu, sung huyết niêm mạc mũi, đau cơ, đau lưng. Mục đích của dùng thuốc ức chế men PDE5 trong điều trị xuất tinh sớm là để dương vật có đủ độ cứng hoàn toàn để dùng thuốc của bước tiếp theo, hơn nữa giúp cho người nam có đủ tự tin, khắc phục yếu tố tâm lý.

Bước 3: dùng thuốc giảm mức độ nhạy cảm ở quy đầu, thoa trước sinh hoạt tình dục 15 - 30 phút, thuốc thường dùng Emla Pomade 2%. Trong những lần đầu dùng thuốc dễ bị cương cứng không hoàn toàn, tình trạng này được khắc phục bởi thuốc Pycalis và nhanh chóng cho những lần sau, thuốc cũng có thể gây dị ứng, nên thoa thật ít lần đầu để xem có dị ứng, nếu thấy ngứa, mẩn đỏ thì không được sử dụng.

Bước 4: vai trò của người vợ là vô cùng quan trọng, cần tâm sự nhẹ nhàng với những cảm xúc của mình, luôn sát cánh bên chồng để điều trị, giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên có thái độ trách móc, nghi kỵ hay ghen tuông. Giai đoạn này người vợ gần như chủ động hoàn toàn, giúp cho người chồng chịu đựng được cảm giác từ nhẹ đến tăng tốc, đến khi người chồng sắp xuất tinh thì giảm dần cường độ, thậm chí cho nghỉ giữa giờ. Giai đoạn này được duy trì sau mỗi lần giao hợp, thậm chí kéo dài nhiều tháng đến khi người nam đủ tự tin. Thông thường sẽ khắc phục được sau 2 - 3 tuần.

BS.CKI. Trần Quốc Long
Theo Sức khỏe & đời sống

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá