Sự kiện: Bí quyết yêu

Mất hứng "yêu" vì chuyện cơ quan

Trước đây tôi là phóng viên của một tờ báo ngành, mới chuyển sang làm cho một tờ báo khá nổi tiếng, nên công việc bận rộn, nhiều sức ép.

Mất hứng "yêu" vì chuyện cơ quan

Dạo này tôi thường làm việc rất khuya và khi lên giường là ngủ ngay, có khi gần hai tháng vợ chồng không đụng đến nhau lần nào. Cũng có lúc tôi thương vợ, muốn chiều cô ấy, nhưng tôi không có cảm xúc gì cả. Có lúc sắp thành công, đầu óc tôi lại nhớ đến chuyện xảy ra ở cơ quan, nên cảm hứng lại tụt mất. Tôi phải làm sao đây?  (oversea_vn@...com)

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: internet).

Tự bạn cũng đã chỉ ra nguyên nhân của tình trạng "trên bảo dưới không nghe" của mình là do thay đổi môi trường làm việc, sức ép công việc và các mối quan hệ mới. Vậy hãy tập trung điều chỉnh tình trạng của mình theo hướng tháo gỡ những rào cản này.

Trước tiên, bạn xác định rằng con người sống không chỉ có làm việc, hạnh phúc gia đình là điều rất quan trọng, nó là bệ phóng, là bến đỗ cho mỗi đời người. Phải biết duy trì và củng cố, phát triển nó. Hòa hợp tình dục vợ chồng cũng là một phần làm nên hạnh phúc lứa đôi, đừng để công việc lấn át chuyện riêng tư.

Công việc có thể giải quyết từ từ, còn "chuyện đó" phải được duy trì thường xuyên. Ngoài công việc, phải dành thời gian cho nghỉ ngơi, đi chơi với vợ con, giao lưu bạn bè, chăm sóc con cái, hâm nóng bầu không khí gia đình, tạo ra sự thoải mái khi đã ở bên nhau.

Khi đã vào phòng ngủ, hãy tắt điện thoại di dộng, gạt bỏ mọi suy nghĩ miên man. Hãy khởi động bằng việc ôm ấp, yêu chiều nhau, thì thầm nhắc lại những chuyện vui của gia đình, những kỷ niệm của thời mới yêu, mới cưới. Cứ như vậy, dần dần cảm hứng tình dục sẽ được khơi dậy.

Theo BS Liên Hồng
Gia đình Xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá