Sự kiện: Bí quyết yêu

Món ăn kéo dài 'cuộc yêu'

Tôi được biết có thể dùng thực phẩm để khắc phục chứng xuất tinh sớm. Đề nghị chuyên mục giới thiệu vài món ăn kéo dài "chuyện ấy". Lê Văn Minh (Bắc Giang)

Món ăn kéo dài 'cuộc yêu'

>> Món ăn giúp quý ông dồi dào 'đạn dược'
>> Món ăn dành riêng cho quý ông

Ảnh minh họa nguồn: internet
Ảnh minh họa nguồn: internet.

Đúng là có thể dùng món ăn thuốc trị chứng xuất tinh sớm rất hiệu quả. Bạn nên thường xuyên ăn lá hẹ, hồ đào, mật ong, sữa ong chúa, thịt chó, thịt cừu, các loại bầu dục của hươu, gà mái vàng, gà xương đen, thịt sò, thịt hến... để chế biến thành các món ăn.

Cần ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây, nhằm bảo đảm cung cấp đủ lượng khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin đặc biệt là vitamine E, vitamin B1 để giúp khả năng hưng phấn của hệ thần kinh. Kiêng không ăn tất cả những thực phẩm cay nóng, đặc biệt là rượu.

Vài món ăn thuốc thông dụng dễ làm, công hiệu cao để trị xuất tinh sớm mà Đông y gọi là "Tảo tiết" như món chuột đồng xào. Chuột đồng 1 con, làm thịt sạch, bỏ ruột, cho vào rá tre hấp cách thủy 2 - 3 phút thì lấy ra bỏ đầu, chân, rồi rửa lại, nêm mắm muối, xào thơm với gừng, rượu, xì dầu, gia vị tới chín.

Ngày ăn 1 con/1 lần. Ăn thường xuyên một thời gian. Hoặc món thịt hươu chế biến như sau: Thịt hươu 500g, rửa sạch thái miếng, sau cho vào rán vàng già lại vớt ra, tiếp tục tra hành, gừng vào và phi thơm, nêm xì dầu, ớt bột, muối tinh, rượu và gia vị. Đổ nước luộc gà vào thịt hươu, nổi to lửa đun tiếp đến sôi thì hạ lửa nhỏ riu riu hầm đến nhừ là ăn được.

Còn rất nhiều món ăn thuốc nữa như hồ đào nhục, đông trùng hạ thảo, thục địa... nếu có điều kiện nấu ăn cũng rất tốt. Nhưng trước khi sử dụng, cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa cho phù hợp.

Theo BS. Hoàng Xuân Đại
Gia đình & Xã hội

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Cùng chủ đề

Mới - Nóng