Phụ nữ dễ cáu giận khi “chuyện ấy” không được thỏa mãn

TPO - Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, bất luận tuổi tác hay giới tính, đời sống tình dục được như ý hay không đều ảnh hưởng tới tâm lý và tính cách mỗi người. Đặc biệt với phụ nữ, họ càng dễ cáu giận, bực tức khi không được “thỏa mãn” trong “chuyện ấy”.

Phụ nữ dễ cáu giận khi “chuyện ấy” không được thỏa mãn

Các nhà khoa học đến từ khoa Sức khỏe con người thuộc Đại học New York, Mỹ đã tiến hành quan sát trên hơn 100 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 65 trong vòng hai tháng. Những đối tượng này phải ghi chép lại số lần “ham muốn” trong một ngày, và cảm xúc sau mỗi lần như vậy. Đồng thời ghi lại thời điểm khiến bản thân thấy vui nhất, tức giận nhất, buồn bực nhất.

Kết quả quan sát cho thấy, những đối tượng không được thỏa mãn về tình dục có số điểm về tâm trạng không tốt (lúc giận hờn, nóng nảy vô cớ, khi lại buồn bực, lo lắng) cao hơn đối với những phụ nữ có đời sống phòng the phong phú, thỏa mãn.

Lý giải nguyên nhân trên, các nhà khoa học cho biết, đời sống tình dục có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần của mỗi người, đặc biệt là sự tự tin và làm chủ chính mình. Sau mỗi trận “mây mưa”, cơ thể chúng ta tiết ra loại hooc-môn đặc biệt khiến toàn cơ thể đê mê, khoái cảm và thoải mái. Nếu không đạt được những cảm xúc trên, tâm lý ắt sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Các nhà khoa học còn cho biết, khi không đạt được khoái cảm, thỏa mãn trong chuyện chăn gối, ngoài việc thường xuyên tức giận, cáu bẳn, phụ nữ còn có những hành vi kỳ quặc hơn như ngáp nhiều, cấu véo chồng, khó chịu, bứt rứt, không vui vẻ làm việc nhà hay thậm chí không thích về nhà sau khi đã hết giờ làm việc.

N.H
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Mới - Nóng

Khám phá