Phụ nữ ngực 'khủng' do gen?

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện 7 dấu hiệu về gen có liên quan đến kích cỡ “đôi gò bồng đảo” của phái yếu.

Phụ nữ ngực 'khủng' do gen?

Phụ nữ ngực 'khủng' do gen?

Các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phát hiện 7 dấu hiệu về gen có liên quan đến kích cỡ “đôi gò bồng đảo” của phái yếu.

Phụ nữ ngực 'khủng' do gen? - ảnh 1
Mặc dù chúng ta đều biết rằng, kích cỡ ngực một phần là do di truyền, nhưng một nghiên cứu mới do các chuyên gia của công ty kiểm nghiệm gen 23andMe (Mỹ) tiến hành lần đầu tiên đã phát hiện các yếu tố gen nhất định có liên quan đến sự khác biệt về số đo vòng 1 ở phụ nữ.

Thêm vào đó, 2 trong số các yếu tố này từng được coi là có dính líu đến nguy cơ ung thư vú. Trang Live Science dẫn lời Nicholas Eriksson - một thành viên nhóm nghiên cứu, nhận định, điều này cho thấy một vài đặc điểm sinh học có thể vừa hàm chỉ sự phát bình thường của “đôi gò bồng đảo”, vừa tiết lộ nguy cơ ung thư vú.

Chỉ riêng cuộc nghiên cứu do nhóm của ông Eriksson tiến hành không cung cấp đủ bằng chứng cho thấy mối liên hệ giữa kích cỡ ngực với bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Tuy nhiên, công trình khoa học này có thể góp phần giúp chúng ta hiểu hơn về vai trò của cấu trúc ngực đối với nguy cơ bị ung thư vú.

Trong cuộc nghiên cứu, ông Eriksson và các cộng sự đã phân tích dữ liệu của 16.175 phụ nữ có tổ tiên là người châu Âu, và so sánh các câu trả lời của họ cho bảng câu hỏi khảo sát về nhiều vấn đề, bao gồm cả những câu hỏi điều tra về các kích cỡ áo ngực, thông tin về gen, …

Mặc dù tỷ trọng ngực được biết đến như một yếu tố nguy cơ về ung thư vú, nhưng ảnh hưởng của kích cỡ ngực không rõ ràng. Một vài nghiên cứu trước đây từng kết luận, phụ nữ rắn chắc sở hữu ngực “khủng” đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú tăng cao.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Mới - Nóng