Sự kiện: Bí quyết yêu

Quý ông 'hỏng máy' vì ăn nhiều đậu phụ?

Mê đậu phụ, nhiều quý ông vô cùng lo lắng vì nghe nói nếu ăn đậu quá nhiều sẽ bị yếu sinh lý, khó có con. Chuyện này thực hư thế nào?

Quý ông 'hỏng máy' vì ăn nhiều đậu phụ?

Quý ông 'hỏng máy' vì ăn nhiều đậu phụ?

Mê đậu phụ, nhiều quý ông vô cùng lo lắng vì nghe nói nếu ăn đậu quá nhiều sẽ bị yếu sinh lý, khó có con. Chuyện này thực hư thế nào?

Ăn đậu phụ nhiều không ảnh hưởng gì đến bản lĩnh đàn ông
Ăn nhiều đậu phụ không ảnh hưởng gì đến bản lĩnh đàn ông.

Trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều quý ông và quý bà cùng nhau “đăng đàn” trao đổi rầm rộ về chuyện ăn đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có nguy cơ yếu sinh lý. Có người còn mạnh miệng tuyên bố “ăn nhiều đậu phụ quý ông sẽ bị rụng râu, lâu ngày biến thành quý bà”.

Trên diễn đàn Vozforums… bạn Price.. cho biết, theo kinh nghiệm của bạn, ăn đậu phụ nhiều thì sẽ giảm ham muốn. Bạn minh chứng rằng: “Vào mùa đông tôi có cảm giác mình 'khỏe' hơn mùa hè. Đơn giản vì mùa hè nóng, tôi ăn nhiều đậu hơn. Tất cả chỉ tại món đậu". Nhiều bạn trẻ còn lo lắng, nếu ăn đậu phụ cùng với rau răm thì coi như "chuyện đó" đi tong.

Chị Hoa (Nghĩa Đô, Cầu Giấy) thì hoang mang khi nghe bạn bè đồn thổi rằng khi mang bầu ăn nhiều đậu phụ, nếu sinh con trai thì đứa trẻ có nguy cơ vô sinh rất cao. Hoa nhớ ngày mang thai con trai đầu lòng, chị chỉ thèm món đậu chấm mắm tôm.

Chính vì nỗi lo này mà tuy nhà làm đậu bán cho khách, anh Lê Thọ Minh (Minh Khai, Hà Nội) vẫn không dám ăn đậu với lý do sợ không “phục vụ” được vợ. Anh Thọ kể: “Ngày xưa ở dưới quê, nhà làm tương bần nhưng các cụ không cho đàn ông trong nhà ăn nhiều, bữa nào thèm lắm cũng chỉ dám ăn một tý thôi”. Anh lý giải, tương và đậu cùng làm từ đậu tương, chắc cũng "ác" như nhau cả.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, quan niệm ăn đậu phụ, rau răm làm giảm ham muốn, yếu sinh lý chỉ là quan niệm dân gian, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều đó. Và trên thực tế, cũng chưa có ai ăn rau răm cùng đậu phụ dẫn đến biến chứng. Theo quan niệm của đông y, rau răm có tác dụng chữa bệnh tiêu hóa, thông tiểu, chống nôn.

Đối với đậu phụ, ở những vùng làm tương như Hưng Yên, Nghệ An, người dân vẫn ăn tương bình thường mà vẫn sinh con, đẻ cái nhiều. Có gia đình lên đến 8 - 9 người con.

"Ăn đậu phụ không ảnh hưởng gì đến chức năng tình dục của nam", bác sĩ Hướng nhấn mạnh. Đậu nành là một thực phẩm tốt, cung cấp nhiều chất đạm thực vật giúp dễ tiêu hóa. Nhiều người cho rằng nhà sư ăn nó để giảm nhục dục nhưng không phải. Thực tế, nhà sư ăn chay nên thiếu chất đạm, họ dùng đậu để bù chất đạm cho mình. Một ngày quý ông dùng thêm một ly sữa đậu nành hoặc vài ba miếng đậu cũng không hề ảnh hưởng đến "bản lĩnh đàn ông" của họ.

Theo Bee.net

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Cùng chủ đề

Mới - Nóng