'Yêu' 3 lần/ngày mà vẫn vô sinh?

Vợ chồng em cưới nhau được 6 tháng, quan hệ khá nhiều vậy sao em chưa có thai?

Nên có một chế độ quan hệ tình dục đều đặn, phù hợp, khoa học, tránh gây mệt mỏi, căng thẳng thái quá vì chính những điều đó mới làm cản trở quá trình có thai của các em. Ảnh minh họa
Nên có một chế độ quan hệ tình dục đều đặn, phù hợp, khoa học, tránh gây mệt mỏi, căng thẳng thái quá vì chính những điều đó mới làm cản trở quá trình có thai của các em. Ảnh minh họa

Em và chồng đã từng sống thử với nhau 4 năm trước khi kết hôn. Trong khoảng thời gian đó chúng em có quan hệ tình dục với nhau. Chúng em lựa chọn cách xuất tinh ngoài. Thi thoảng cũng có lúc em sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, em uống rất ít không quá 2 lần/tháng.

Khoảng thời gian đó em chưa hề có thai. Hiện tại em và chồng đã cưới nhau được 6 tháng, không áp dụng biện pháp tránh thai nào cả nhưng em cũng chưa có thai. Chúng em quan hệ rất đều đặn, 2 – 3 lần/ngày. Xin chuyên mục cho em hỏi liệu em có bị vô sinh hay không. Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Hiện tại chưa thể kết luận các em có gặp vấn đề gì về chuyện sinh sản hay không vì dựa trên tình hình thực tế chưa thể khẳng định được. Trước đây, các em có quan hệ tình dục nhưng đã áp dụng biện pháp tránh thai nên chuyện không có thai là điều đương nhiên. Còn hiện tại, 6 tháng sau khi kết hôn là khoảng thời gian không dài và chưa đủ để nói lên điều gì cả.

Có rất nhiều cặp vợ chồng lấy nhau tới 2 năm mới có con dù họ không áp dụng biện pháp tránh thai nào cả. Con số 6 tháng là một chuyện hết sức bình thường và không có gì đáng phải lo ngại cả.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý: không phải cứ quan hệ tình dục nhiều thì sẽ tăng cơ hội thụ thai. Các em nên có một chế độ quan hệ tình dục đều đặn, phù hợp, khoa học, tránh gây mệt mỏi, căng thẳng thái quá vì chính những điều đó mới làm cản trở quá trình có thai của các em.

Khi cơ thể được khỏe mạnh, không căng cứng vì quan hệ quá nhiều thì chuyện sinh con sẽ càng có cơ hội để thành hơn.

Chúc các em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo BS Vui

Khám phá

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thì thầm bên gối

Mới - Nóng

Khám phá