Ðau đầu nhiều năm, khám ở đâu?

Tôi bị bệnh đau đầu dữ dội đã mấy năm rồi, mỗi năm phải đau vài ba lần, vị trí đau ở phần trên phía sau đầu. Lần đau gần đây tôi đi khám, đo huyết áp vẫn ổn định, xét nghiệm máu và chụp Xquang cột sống cổ bình thường. Xin bác sĩ cho biết triệu chứng đó là bệnh gì ?Tôi nên khám ở đâu?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đỗ Văn Quang (Thái Nguyên)

Đau đầu là bệnh hay gặp ở nhiều người. Nguyên nhân có thể tại não hoặc ngoài não: Tại não như u não, sán não, túi phình mạch não, chấn thương não... cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý thần kinh như đau thần kinh vận mạch, đau thần kinh cơ; cơn đau nửa đầu Migraine; Bệnh lý ngoài não: bệnh tim mạch như tăng huyết áp; bệnh từ mắt, trong trường hợp mắt không đạt được mức hội tụ cần thiết để nhìn gần bằng cả hai mắt cùng một lúc. Tình trạng này có thể dẫn đến đau đầu do các cơ vận nhãn không thật khỏe; bệnh lý tai mũi họng như viêm xoang hoặc có thể phối hợp các bệnh lý trên.

Tìm được nguyên nhân gây triệu chứng đau đầu không dễ dàng. Tuy nhiên có một số yếu tố khởi phát cơn đau đầu thì cần chú ý để tránh như căng thẳng thần kinh, stress, thức khuya hoặc có uống nhiều bia rượu, vì vậy bạn cần tránh các yếu tố khởi phát này. Trường hợp của bạn đau dữ dội như vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh có thể bác sĩ sẽ chỉ định chụp CT hoặc cộng hưởng từ để xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.


Theo Sức khỏe & Đời sống

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá