Ðừng lo vợ trẻ hồn nhiên quá

TP - Hỏi: Ngày cưới của tôi, bạn bè, đồng nghiệp, cánh đàn ông hết lời khen tôi lấy được vợ trẻ. Các bậc tiên chỉ ngắm vẻ hồn nhiên của cô dâu lại lo ngại chênh lệch tuổi tác lẫn tính cách.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Sau ngày cưới, tôi không khỏi choáng váng vì sự vụng về của vợ. Cô ấy không biết nấu ăn vì không thích. Không thạo dọn dẹp, không có trách nhiệm với nhà. Ở đường nào có cửa hàng gì, có mẫu trang phục nào mới, cô ấy  lại thuộc vanh vách. Phải chăng tôi sai lầm khi cưới vợ quá trẻ? Quốc Bình (216/45/57, Ðường Lạc Long Quân, Quận Tân Bình, TP.HCM)

Trả lời: Lấy được vợ trẻ là mong muốn của nhiều đàn ông. Vợ càng trẻ, càng đẹp càng được thừa nhận là thành công. Thế nhưng cuộc sống sau hôn nhân không hề đơn giản. Tạo hóa ban cho phụ nữ một độ nhạy cảm và tinh tế để thực hiện thiên chức làm vợ và làm mẹ. Nếu được chồng hỗ trợ, cô ấy sẽ biết lo xa, học cách tính toán và phụ giúp chồng việc gia đình.

Bản tính vui vẻ, thoải mái, ít lo xa có thể xem là ưu điểm. Chỉ cần tránh để vô tư đến mức vô tâm, không biết nghĩ cho người khác. Ðể giúp vợ trở nên bớt vô tư hay vô tâm hơn, bạn cần dần đặt vào tay vợ những việc cụ thể. Chỉ cần đừng thấy vợ quá trẻ mà tự mình âm thầm gánh hết.

Hãy luôn nhẹ nhàng, chủ động kéo vợ cùng bàn tính mọi việc trong nhà. Một thời gian chắc vợ sẽ đủ sức để hiểu và chia sẻ cùng những nỗi lo toan của bạn. Tính cách hồn nhiên thường ít giận và dễ lắng nghe những góp ý. Nên nắm bắt lợi thế này để kiên trì và khéo léo giúp vợ hiểu rằng mình rất cần một người cùng chung vai sẻ chia mọi lo toan, khó khăn trong cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá