1 người chết, 7 người nguy kịch vì ăn ốc lạ

TPO - Trên vùng biển Quảng Ngãi, các ngư dân đến từ Quảng Bình bắt được một số con ốc biển loại lớn và trông rất bắt mắt. Sau khi lấy những con ốc này làm món ăn cho bữa cơm chiều thì bị ngộ độc, 1 người tử vong, 7 người còn lại trong tình trạng nguy kịch phải cập bờ cấp cứu.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình): Tàu cá của ông Phan Anh Hùng (xã Bảo Ninh), mang số hiệu QB91151TS vừa gặp nạn trên vùng biển Quảng Ngãi, do ăn phải ốc độc.

Vụ ngộ độc hi hữu này xảy ra trong bữa cơm chiều ngày 7/1. Sau khi ăn món ốc lạ vừa đánh bắt được, mọi người trên tàu có biểu hiện nôn oẹ, đau bụng, chóng mặt… dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm. Chủ tàu cá đã cố gắng cho tàu cập bờ để đưa mọi người đi cấp cứu, tuy nhiên 1 người đã tử vong, 7 người còn lại trong tình trạng nguy kịch trên đường đến bệnh viện.

Những ngư dân gặp nạn gồm: Phan Anh Hùng, Hoàng Võ Linh, Phạm Văn Minh, Hoàng Dũng, Nguyễn Thanh Hải (cùng trú xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới); Hoàng Văn Tài, Võ Văn Hải (xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hải, Trần Sơn (phường Hải Thành, TP. Đồng Hới). 

Người xác nhận đã tử vong là ngư dân Hoàng Võ Linh (19 tuổi). Vì quá nguy kịch, 7 người còn lại đã được chuyển từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng điều trị. Các ngư dân không biết họ ăn loài ốc gây chết người là loài nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá