1 tờ tiền chứa ít nhất 3.000 vi khuẩn khác nhau

Một tờ dollar có thể chứa ít nhất 3.000 vi khuẩn khác nhau, theo nghiên cứu mới nhất của Trường đại học New York.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Nghiên cứu này chính là bước đầu trong một dự án lớn từ đại học New York để phân loại tất cả các loại vi khuẩn trong thành phố.

Bước đầu nghiên cứu họ tìm ra rằng tiền giấy chính là vật dụng nền tảng chung để rất nhiều loại vi khuẩn có thể tương tác với con người.

Họ tiến hành nghiên cứu trên 20 tờ 1$ và phát hiện ra rằng có hàng ngàn vi khuẩn từ miệng (có thể từ những người liếm ngón tay mình để đếm tiền), từ da (như Propionibacterium, có thể gây mụn và thậm chí cả những loại vi khuẩn không xác định.

Khi họ tiếp tục nghiên cứu trên 40 tờ 1$ thì họ tìm thấy thêm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm khác. Chúng được xác định là các vi khuẩn liên quan đến da và có thể gây lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Jane Carlton, tiến sĩ, giáo sư sinh học tại Đại học New York cho rằng tiền có thể được coi là một phương thức truyền bệnh. Ông còn khuyên rằng “ bạn có thể rửa tay sau khi cầm tiền theo cách tương tự bạn làm sau khi đi vệ sinh bởi thực sự bạn không thể biết rằng 1 tờ tiền nó được truyền từ bao nhiêu người”.

SKGĐ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng