10 Cty trong nước sản xuất máy móc và thiết bị dược phẩm

TPO -Hiện nay, Việt nam có khoảng 180 công ty sản xuất dược phẩm.

10 Cty trong nước sản xuất máy móc và thiết bị dược phẩm

> Ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất dược phẩm
> Dược liệu sạch Việt Nam trước cơ hội và thách thức

TPO -Hiện nay, Việt nam có khoảng 180 công ty sản xuất dược phẩm.

Trong số 180 công ty này có 109 Công ty đã được Cục quản lý dược (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận GMP và hầu hết các công ty này đều sản xuất thuốc Tân dược chỉ có 7 công ty sản xuất thuốc đông dược, số các Công ty còn lại chưa đạt tiêu chuẩn GMP đều sản xuất thuốc và chế phẩm đông dược.

Hiện có 64 công ty cổ phần chiếm 60%, 26 công ty có vốn đầu tư nước ngoài, và 6 công ty là doanh nghiệp nhà nước.

Về năng lực kỹ thuật và cấp độ tự động hóa, 69.7 % các công ty sử dụng thiết bị tự động cục bộ và riêng lẻ cho mỗi gia đoạn của quy trình sản xuất FPP và 25% sử dụng quy trình sản xuất tự động hoàn toàn. Trong các cuộc phỏng vấn chuyên sâu, được biết 50% máy móc thiết bị sử dụng trong sản xuất đều là thiết bị nhập khẩu.

Tuy nhiên, hiện đã có xu hướng chuyển đổi từ sử dụng thiết bị nhập khẩu sang sử dụng thiết bị được sản xuất trong nước. Hiện có 10 công ty sản xuất máy móc và thiết bị sản xuất dược phẩm tại Việt Nam.

Thiết bị sản xuất nhập khẩu chủ yếu được cung cấp từ các nước phát triển (châu Âu, Mỹ, Nhật Bản), có gia cao hơn khoảng từ 40 đến 60% so với máy móc lắp ráp trong nước. Trung Quốc từng là một trong các nhà cung cấp thiết bị sản xuất chính nhưng xu hướng này hiện không còn được duy trì do nhu cầu về những thiết bị có chất lượng tốt hơn.

Thái Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá