10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới

Những con đường dài và nhỏ với những cảnh kỳ vĩ vời do thiên nhiên ban tặng là điểm đến lý tưởng cho những phượt thủ.

Những cung đường nhỏ trên các sườn núi cao, hiểm trở luôn hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm. Với sự ưu ái mà thiên nhiên ban tặng, các con đường mòn nhỏ tại các địa danh nổi tiếng luôn hấp dẫn khách du lịch.

Hẻm núi Vintgar, Bled, Slovenia

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 1 Hẻm núi tuyệt vời này có con đường mòn đi bộ được làm bằng gỗ chạy dọc theo dòng sông xanh ngắt, dẫn đến thác nước Sum tuyệt đẹp cao 26 m. Đoạn cuối hẻm núi là một trong những khu vực có cảnh quan ấn tượng và có thể nhìn toàn cảnh vùng Bled.
10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 2 Chiều dài của con đường khoảng 3 km, du khách sẽ mất 1 tiếng đồng hồ để hoàn thành. Nhưng bù lại, khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời sẽ làm bạn cảm thấy thích thú.

Công viên Địa chất Danxia, Trung Quốc.

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 3 Công viên Địa chất Zhangye Danxia ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, được công nhận là Di sản văn hóa thế giới với những núi đá nhiều màu sắc và hình thù kỳ lạ đã tồn tại từ hàng triệu năm trước.

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 4 Những hang động ẩn náu bên dưới các lớp đá cuội ở đây sẽ là một trải nghiệm lý thú với những ai đam mê mạo hiểm. Khách du lịch có thể chọn đi bộ hoặc ngồi xe buýt để tham quan khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ này.

Pipiwai, Hawaii, Mỹ

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 5 Đây là một trong những tuyến đường chứa thú vị nhất băng qua vườn quốc gia. Du khách đi bộ sẽ có dịp tận hưởng những cảnh đẹp nhất Hawai, đó là khu rừng nhiệt đới rậm rạp với nhiều hang động, thác nước, rừng tre...

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 6 Đây là một trong những con đường leo núi có nhiều phong cảnh kỳ vĩ nhất tại Hawaii với thác Mkahiku, rừng tre và thung lũng trong lòng núi.

Hẻm núi Fjaðrárgljúfur, Iceland

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 7 Khe núi này nằm về phía đông nam của Iceland và là một trong những địa danh đẹp nhất trên thế giới với độ sâu 100 m và dài đến 2 km.

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 8 Hẻm núi này được tạo bởi quá trình xói mòn của những tảng bang tan trong suốt ngàn năm. Du khách có thể dễ dàng đi bộ dọc theo ven sông. Vào mùa hè, nơi đây được bao phủ bởi màu xanh của những mảng rêu bám vào vách núi, còn mùa đông thì chìm trong màu tuyết trắng xóa.

Vatnajökull, Iceland

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 9 Đây là một trong những sông băng lớn và dày nhất ở châu Âu, chiếm đến 8% tổng diện tích của Iceland.

10 đường mòn trên núi kỳ vĩ nhất thế giới - ảnh 10 Nơi đây có nhiều con đường mòn đi bộ dài, và cho phép du khách có thể cắm trại ở trong đó để tiếp tục cuộc khám phá hết các hang động độc đáo. 

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá