10 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường

TPO - Bác sĩ khuyến cáo những bệnh nhân tiểu đường nên ăn một số loại trái cây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp kiểm soát insulin trong cơ thể. Dưới đây là các loại trái cây bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày để phòng chống bệnh tiểu đường:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
1. Bưởi
Cùng họ cam quýt, bưởi có vị ngọt hoặc chua và nhiều nước. Đây là lựa chọn tốt nhất dành cho người tiểu đường. Bạn có thể ăn nửa quả mỗi ngày.

2. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi hay quả nam việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Không những thế, chúng còn bổ sung chất xơ, hàm lượng carb thấp và nhiều vitamin. Bạn chỉ cần ăn ¾ chén mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

3. Các loại dưa
Dưa hấu hay dưa lưới đều giàu vitamin B và C cũng như các chất như beta-caretene, kali và lycopene. Một lát dưa cũng đủ để cung cấp lượng vitamin thiết yếu bạn cần.

4. Quả anh đào
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhưng hàm lượng carb và glycemic thấp, quả anh đào là loại quả không thể thiếu trong chế độ ăn. Bạn hãy ăn khoảng 12 quả mỗi ngày.

5. Quả đào

Quả đào cũng chứa lượng vitamin A và C dồi dào tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại quả này có hàm lượng carb thấp trong khi giàu kali và chất xơ.

6. Quả mơ
Hàm lượng carb thấp, giàu chất xơ, vitamin A là những nguyên nhân khiến cho loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường. Hãy ăn một quả mỗi ngày.

7. Táo
Đừng bỏ qua loại quả giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin C này. Bạn không nên gọt vỏ táo bởi chất dinh dưỡng nằm chủ yếu ở vỏ quả.

8. Kiwi
Là nguồn cung cấp kali, chất xơ và vitamin C, quả kiwi rất tốt cho người bị tiểu đường. Một quả mỗin ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của bạn.

9. Quả lê
Được cho là tốt cho sức khỏe với hàm lượng kali, chất xơ cao và lượng carb thấp, bạn nên kết hợp lê vào chế độ ăn của mình.

10. Cam
Cam là loại quả chứa nhiều vitamin C, kali và có lượng carb thấp. Vì vậy, cam đặc biệt tốt cho những người tiểu đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng