DMCA.com Protection Status

10 lỗi "ngớ ngẩn" phổ biến khi dùng bao cao su mà đàn ông hay mắc

Được xem là "vệ sĩ" bảo vệ cho cả 2 giới, bao cao su luôn xuất hiện trong các cuộc "yêu". Tuy nhiên, vẫn có một số cặp đôi mắc những sai lầm "ngớ ngẩn" khi sử dụng "áo mưa".

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

Là một trong những biện pháp tình dục an toàn, ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bao cao su trở thành vật "bất ly thân" của các đấng mày râu.

Nhưng họ không biết rằng, nếu không biết cách sử dụng đúng thì "áo mưa" sẽ không phát huy tác dụng là một “vệ sĩ” bảo vệ.

Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, 0,8-40,7% người tham gia cho biết đã trải qua sự cố bao cao su bị thủng trong quá trình ân ái. 13,1-19,3% nói rằng họ từng làm tuột bao cao su lúc đang lâm trận.

Tiến sĩ Paul Turek, chuyên gia sức khỏe tình dục của nam giới tại Mỹ đã thống kê 10 lỗi phổ biến của cánh mày râu khi dùng bao cao su.

Mang ngược

Nhiều đàn ông thú nhận từng gặp sự cố với việc tuột và đeo bao cao su lộn ngược từ trong ra ngoài. Sai lầm "ngớ ngẩn" này có thể khiến bao bị kéo giãn, giảm hiệu quả bảo vệ.

Ngoài ra, họ còn "ngớ ngẩn" hơn khi phát hiện bao su ngược đã lộn trở lại để mang. Nhiều "áo mưa"có chất diệt tinh trùng ở bên trong, chứ không phải bên ngoài nên việc dùng ngược có thể làm gia tăng nguy cơ mang bầu hoặc lây lan bệnh tình dục.

Mang 2 bao cùng lúc

Mọi người thường đồn để phòng ngừa tốt hơn, nên mang 2 bao cao su cùng lúc. Nhưng thực tế, mặc 2 “áo” không hiệu quả bằng khi sử dụng 1 cái. Bởi vì 2 cái sẽ quá chặt, có thể làm teo “cậu nhỏ”, giảm khoái cảm và trì hoãn xuất tinh.

Ngoài ra, ma sát giữa hai lớp bao cao su có thể khiến bao bị rách và cho phép tinh trùng lọt ra ngoài.

Đeo bao quá muộn

Nhiều người được hỏi tiết lộ đeo bao su sau màn dạo đầu. Tuy nhiên, chất lỏng trong màn dạo đầu của nam giới có chứa một lượng tinh trùng nhất định và vẫn có khả năng thụ thai.

Ngoài ra điều này sẽ khiến cánh mày râu giảm khả năng ngăn ngừa các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Dùng quá sớm

Không nên cố gắng đeo bao cao su khi "súng ống" chưa sẵn sàng tác chiến. Điều này có thể khiến bao cao su không bao bọc đúng cách, ngăn cản cực khoái.

Tháo quá muộn

Sau khi đạt cực khoái và xuất tinh, nam giới có xu hướng muốn nằm trong vòng tay bạn tình mà không tháo bao ra.

Nhưng một chút lười biếng này sẽ gây khó chịu, viêm da, tinh trùng sót lại gây nguy cơ mang thai cho phụ nữ ở màn dạo đầu lần sau.

Kéo giãn bao hoàn toàn trước khi sử dụng

Một số đàn ông có thói quen kéo giãn bao cao su hoàn toàn trước khi đeo nó vào "cậu nhỏ". Đây là một sai lầm vì có thể khiến "áo mưa" bị giãn rộng, không còn vừa và ôm sát "hàng họ".

10 lỗi

Bao cao su hết hạn sử dụng

Khi hết hạn, bao cao su có thể xuất hiện các vết nứt và lỗ nhỏ. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây lan qua đường tình dục.

Vì vậy, trước khi sử dụng, các cặp đôi nên kiểm tra cẩn thận xem bao có bị rách hay thủng không.

Dùng sai kích cỡ

Sử dụng bao cao su quá lớn so với "cậu nhỏ" có thể khiến bao rơi, bị rò rỉ phía dưới. Nếu bao cao su quá nhỏ có thể gây khó chịu hoặc bị rách.

Tái sử dụng bao cao su

Chắc nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết có nhiều trường hợp tái sử dụng một bao cao su tới ít nhất 2 lần trong một cuộc "yêu".

Việc tiết kiệm, tái sử dụng một "áo mưa" nhiều lần trong một lần quan hệ tình dục sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn gây hại vào "vùng kín", gây bệnh cho các cặp đôi.

Không sử dụng chất bôi trơn khi cần thiết

Trong trường hợp âm đạo của bạn tình không tiết đủ chất nhờn và "chuyện giường chiếu" kéo dài. Nếu không sử dụng chất bôi trơn, "áo mưa" nhiều khả năng sẽ bị rách.


Theo Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng