10 lý do khiến phụ nữ dễ bị vô sinh

Vô sinh có thể là một nỗi đau đặc biệt là khi bạn cố gắng trong nhiều năm mà vẫn chưa thành hiện thực. Bạn có biết, cứ 7 cặp vợ chồng lại có một cặp có vấn đề về khả năng sinh sản. Lí do nào dẫn đến tình trạng này? Dưới đây là 10 nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ dễ bị vô sinh.

10 lý do khiến phụ nữ dễ bị vô sinh

Lý do vô sinh ở phụ nữ dao động từ mức độ hormone, điều kiện y tế cơ bản khác. Có nhiều cách tự nhiên để điều chị vô sinh mà không phải ai cũng biết.

Nguyên nhân đầu tiên là do rối loạn rụng chứng. Đây là vấn đề phổ biến nhất, thông thường trứng của người phụ nữ rụng đều theo chu kỳ. Nhưng khi gặp phải một số vấn đề trứng không rụng theo chu kỳ hoặc ngừng rụng chứng đó là biểu hiện của triệu chứng vô sinh.

Những người phụ nữ có vấn đề về tuyến giáp, tuyến giáp làm việc kém hiệu quả cũng ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng.

Hút thuốc: Hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ vô sinh ở cả nam giới và phụ nữ. Nếu bạn đang được điều trị vô sinh, hút thuốc có thể làm suy giảm việc điều trị. Ngay cả khi người phụ nữ mang thai thành công cũng rất dễ có nguy cơ sảy thai cao.

Tuổi tác: Khi người phụ nữ ở độ tuổi 32, mức sinh của cô bắt đầu giảm dần. Đặc biệt từ độ tuổi 35 trở lên, chu kỳ và khả năng sinh con cũng không bằng được người phụ nữ ở độ tuổi 20.

Uống nhiều rượu: Mang thai có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tiêu thụ quá nhiều rượu. Ở những người phụ nữ có mức độ sinh thấp hơn họ sẽ tiếp tục làm giảm mức độ xuống thấp hơn nữa bằng việc uống rượu.

Ngoài ra ngay cả những người phụ nữ có thai, cũng có thể cho ra đời một em bé bị dị tật bẩm sinh vì mẹ uống rượu.

Béo phì: Ở các nước công nghiệp phát triển, phụ nữ thừa cân hoặc béo phì, người có một lối sống ít vận động có xu hướng bị vô sinh rất cao.

10 lý do khiến phụ nữ dễ bị vô sinh - ảnh 1
Rối loạn ăn uống: Những người phụ nữ thiếu cân hoặc biếng ăn là kết quả của hội chứng rối loạn ăn uống đều có nguy cơ không có khả năng thụ thai rất cao.

Những người thuần ăn chay: Theo khoa học, một người nào đó ăn chay nghiêm ngặt đều có nguy cơ bị vô sinh, khi họ không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng có mặt trong các loại thực phẩm.

Những chất dinh dưỡng bao gồm sắt, kẽm , acid folic , vitamin B-12… để bổ sung các dưỡng chất này bằng các thực phẩm chức năng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ tư vấn.

Không tập thể dục: Dẫn đầu một lối sống ít vận động có thể liên quan đến vô sinh ở cả nam giới cũng như phụ nữ. Các khuyến cáo được đưa ra rằng tập thể dục nên là một phần của thói quen hàng ngày.

Tập thể dục quá nhiều: Trái lại với những người không tập thể dục, tập quá nhiều ở phụ nữ trong hơn 7 giờ mỗi ngày có thể có vấn đề về rụng trứng.

Stress: Việc rụng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thần kinh. Vì vậy, nên cố gắng giữ cho trí óc được thoải mái càng nhiều càng tốt.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
Video bàn thắng Chelsea 2-2 M.U: Kịch tính phút bù giờ
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá