10 lý do nên duy trì thân hình mảnh mai

TP - Bởi dáng vóc thanh mảnh không chỉ đạt được yếu tố thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn mà còn là chỉ số thể hiện sức khỏe của bạn!

10 lý do nên duy trì thân hình mảnh mai

1- Người gầy ít bị bệnh ung thư

- Các nhà khoa học Mỹ ở California chứng minh được điều đó sau khi đã tính được rằng, trung bình tỷ lệ những người béo phì mắc bệnh ung thư 1,5 lần cao hơn tỷ lệ đồng loại có thân hình mảnh mai. Tệ hơn – nguy cơ mắc bệnh ung thư gan của những người béo phì thậm chí còn lớn hơn trên bốn lần!

10 lý do nên duy trì thân hình mảnh mai - ảnh 1

2- Người gầy “làm chuyện ấy” nhiều hơn và an toàn hơn

- So với đồng loại có thân hình mảnh mai, những người béo phì họat động tình dục kém tích cực hơn và thường có những hành vi mạo hiểm – các công trình nghiên cứu khoa học ở Pháp khẳng định. Cụ thể, những phụ nữ mập thường dễ bị “vỡ kế hoạch”, cho dù họ có ít đối tác tình dục hơn hẳn bạn gái cùng lứa mảnh mia. Trái lại tỷ lệ đàn ông béo phì là nạn nhân của hội chứng “trên bảo dưới không nghe” 2,5 lần cao hơn đồng loại có thân hình mảnh mai.

3- Người gầy có não bộ trẻ hơn

- So với đồng loại mảnh mai, những người béo phì có bộ não với số lượng tế bào thần kinh 8% ít hơn. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu Mỹ, não bộ những người béo phì dễ bị mắc các bệnh thoái hóa.

4- Người gầy cứu vãn Trái đất

- Các nhà khoa học Vương quốc Anh đã tính được, người béo phì tiêu thụ 18% năng lượng nhiều hơn so với đồng loại mảnh mai. Nếu đối tượng này ăn nhiều hơn, nhà nông buộc phải tiêu thụ nhiều năng lượng hơn để sản xuất thực phẩm, giá nông sản tăng cao, khí cácbôníc độc hại sẽ phát tán hiều hơn vào khí quyển.

5- Người gầy trông trẻ hơn

- Các nhà nghiên cứu đã chứng minh: những người béo phì thường có bộ dạng già hơn thực tế thậm chí đến tám tuổi.

6- Người gầy có thu nhập cao hơn

- Các chủ thuê mướn lao động thường thích chọn đối tượng mảnh mai hơn béo phì. Có tới 60% dân Ba Lan cho rằng, người béo phì thường lười nhác và chỉ có 15% đánh giá họ có năng lực. Trái lại kết quả một công trình nghiên cứu ở Phần Lan cho thấy: so với đồng nghiệp béo hơn trên cùng vị trí công tác, phụ nữ mảnh mai có thu nhập trung bình cao hơn 30%.

7- Người gầy ít bị tử vong trong các tai nạn xe hơi

- Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ ở Seattle sau khi phân tích 26 ngàn vụ tai nạn giao thông. Cụ thể, tỷ lệ người cân nặng trên 100 kg tử vong cao hơn 2,5 lần so với đồng loại có cân nặng tối đa 60 kg.

Ở đây nên biết chi tiết: trong các thử nghiệm va đập của phương tiện, các nhà sản xuất xe hơi chỉ sử dụng manacanh có trọng lượng trên dưới 78 kg. Điều đó có nghĩa: về mặt kỹ thuật, mọi hệ thống an toàn không được chuẩn bị thích ứng cho những người “quá tải”.

8- Người gầy có cuộc sống nhẹ nhàng hơn

- Giáo dục và chăm sóc sức khỏe là hai lĩnh vực, mà những người béo phì gặp không ít phiền toái. Kết quả nhiều cuộc thăm dò dư luận thực hiện tại Mỹ cho thấy: có tới 25% giáo viên cho rằng, béo phì là tai họa tồi tệ nhất của nhân loại; trong khi số đông các bác sĩ không che giấu tình cảm khi bày tỏ quan điểm ít tôn trọng người béo phì hơn so với đồng loại mảnh mai.

9- Người gầy chịu đau đớn tốt hơn

- Các nhà khoa học Mỹ đã kích họat mắt cá chân những người mảnh mai và béo phì bằng dòng điện. Kết quả: người mảnh mai chịu đựng tốt hơn, đồng thời nguời ta cũng nhận thấy cơ thể họ có mức độ đề kháng với tác động khó chịu cao hơn.

10- Người gầy có tuổi thọ cao hơn

- Các nhà khoa học Thụy Điển đã phát hiện chi tiết thú vị: nguy cơ tử vong của nam giới béo phì cao hơn đồng loại mảnh mai 33%. Cùng lúc các nhà khoa học Mỹ báo động, vì lý do béo phì, tuổi thọ trung bình của công dân Mỹ sẽ giảm thậm chí 5 tuổi so với hiện nay, trong nửa thế kỷ tới.

Hoa Quỳ
Tri Thức Trẻ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá