10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn

Botox đang được sử dụng ngày càng nhiều trong thẩm mỹ trẻ hóa nhưng nếu đọc lý do dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nói không với phương pháp này.

10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 1 Không có tác dụng lâu dài. Botox được biết đến với một số tác dụng tuyệt vời trong y học như điều trị chứng đau nửa đầu nhưng nó không phải là liệu pháp hữu hiệu trong việc trẻ hóa. Botox có thể làm giảm nếp nhăn và giãn các cơ mặt nhưng các chuyên gia thừa nhận nó chỉ giúp con người chút ít trong các liệu trình trẻ hóa bởi tác dụng của nó chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 2 Đắt tiền. Botox sẽ tốn của bạn chi phí hàng ngàn USD bởi nó chỉ có tác dụng ngắn hạn nên việc thường xuyên phải chi tiền cho nó khiến ví tiền của bạn cứ mỏng dần đi. Vậy thay vào liệu trình đắt đỏ này, bạn có thể ăn uống lành mạnh, tập luyện để giảm bớt dấu hiệu tuổi già và tiết kiệm tiền.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 3 Tác dụng phụ nguy hiểm. Mặc dù Botox không thường xuyên gây ra tác dụng phụ, nhưng không có nghĩa là không có. Những biến chứng do Botox gây ra bao gồm: nhiễm trùng, bại liệt, phản ứng dị ứng, thậm chí là tử vong. Những biến chứng nhẹ gồm: đau, mệt, buồn nôn, nôn, đau đầu. Nên nhớ Botox là một độc tố thần kinh.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 4 Gây nghiện. Nhiều người lúc đầu chỉ tiêm một chút Botox nhưng càng ngày nhu cầu của họ đối với liệu pháp này càng tăng cao. Nó không gây nghiện như rượu nhưng nhiều người thấy rất khó bỏ Botox. Càng tiêm nhiều Botox, họ càng muốn “sửa chữa” những khiếm khuyết cơ thể. Mong muốn đầu tiên của người bơm Botox là giảm bớt nếp nhăn trên mặt rồi sau đó tiến tới các khu vực khác.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 5 Không có thuốc giải độc. Nếu tiêm Botox không mang lại cho bạn kết quả mong muốn, thì không còn cách nào khác là bạn phải đợi từ vài tuần cho tới vài tháng để Botox tự động tiêu tán khỏi cơ thể.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 6 Lòng tự trọng. Nhiều người coi việc tiêm Botox là kém tự tin vào bản thân, là người nông cạn chỉ chú trọng tới vẻ đẹp bên ngoài.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 7 Vẻ đẹp nhân tạo. Tiêm quá nhiều Botox có thể biến bạn thành mannequin. Thực tế Botox ảnh hưởng tới các cơ và làm cơ mặt bị cứng, không có những biểu hiện tự nhiên khiến gương mặt như tượng sáp.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 8 Suy giảm miễn dịch. Tiêm Botox thường xuyên sẽ tăng nguy cơ biến chứng bởi hệ miễn dịch suy giảm.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 9 Làm lệch lông mày. Đôi khi Botox có thể khiến một bên lông mày bị tác động nhiều hơn bên kia bởi mũi tiêm đó không dàn đều dung dịch khắp khu vực lông mày.
10 lý do nói không với Botox xóa nếp nhăn - ảnh 10 Vùng lông mày trĩu nặng. Một số người cho biết tiêm Botox vào trán khiến khu vực lông mày như nặng hơn. Lý do là vì khi tiêm Botox, cơ ở vùng trán đã bị yếu đi để giảm nếp nhăn và do đó nó phải vất vả hơn để nâng giữ phần cơ ở lông mày và bạn sẽ cảm thấy khu vực đó luôn căng, nặng.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá