10 ngàn người dân bị đục thủy tinh thể ở ĐBSCL đã lấy lại ánh sáng

TPO - Ngày 1/10, Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ đã tổ chức họp báo cho biết, trong hơn 4 năm hoạt động, bệnh viện đã điều trị 10 ngàn đục thủy tinh thể giúp bà con ở miền Tây lấy lại ánh sáng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tính đến ngày 30/9/2020, bệnh viện đã thực hiện thành công 10 ngàn ca phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể cho người dân vùng ĐBSCL. Đây có thể xem là cột mốc đánh dấu chặng đường phát triển của một đơn vị nhãn khoa tiên phong tại ĐBSCL và là người bạn đồng hành với những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn mong muốn có đôi mắt sáng.

Dịp này, bệnh viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ đã trao tặng các suất tài trợ 100% chi phí phẫu thuật Phaco cho 10 bệnh nhân lớn tuổi; phẫu thuật điều trị cận thị bằng phương pháp Standard Lasik cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; 1 suất phẫu thuật cận thị bằng phương pháp Relex Smile cho người có hoàn cảnh đặc biệt và 2 ngàn lượt khám mắt miễn phí cho người dân toàn ĐBSCL trong tháng 10 và 11/2020. Tổng giá trị các suất tài trợ là 557,5 triệu đồng.

10 ngàn người dân bị đục thủy tinh thể ở ĐBSCL đã lấy lại ánh sáng - ảnh 1 Chị Nga được thăm khám trước khi phẫu thuật.

Chị Nguyễn Thị Thùy Nga (43 tuổi, ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) cho biết, mắt chị bị mờ nhiều năm nay. Gia đình sống dựa vào quán nước nhỏ ở huyện giới vô cùng khó khăn. Vợ chồng chị còn phải lo 3 đứa con ăn học nên không đủ chi phí để phẫu thuật mắt.

“Thời gian trước tôi mắt tôi gần như không còn nhìn thấy, làm việc gì cũng rất khó khăn. Bác sĩ nói mắt tôi sắp chuyển sang cườm nước rồi. Dành dụm được ít tiền, tôi quyết định đi mổ một bên mắt ở bệnh viện địa phương, may thì nhìn thấy, còn không được cũng không sao. Rồi bên Hội phụ nữ xã cho hay bệnh viện Mắt Sài Gòn – Cần Thơ có tặng suất mổ mắt miễn phí, tôi mừng quá nên bắt xe xuống đây luôn” – Chị Nga chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng