10 phút cứu sống nạn nhân bị đâm thấu tim, ê kip trực được thưởng “nóng”

TPO - Nhận được thông tin báo động đỏ ngoại viện từ một BV huyện thuộc tỉnh Long An vào tối 2/12, các BS tại BV Chợ Rẫy đã tiến hành chuẩn bị đầy đủ nhân lực và các trang thiết bị cần thiết. Sau gần 10 phút nhập viện, bệnh nhân đã được cứu sống kì diệu.

10 phút cứu sống nạn nhân bị đâm thấu tim, ê kip trực được thưởng “nóng”

Thông tin từ BV Chợ Rẫy cho biết, BV này vừa quyết định khen thưởng đột xuất cho ê kip trực đã phối hợp kịp thời, có hiệu quả cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu tim nguy kịch vào ngày 2.12.

Theo đó, bệnh nhân nam H.V.R (sinh năm 1987, ngụ Cần Đước, Long An) do mâu thuẫn cá nhân nên bị đâm thấu tim một vết thương liên sườn 4,5, độ sâu khoảng 3 cm. Bệnh nhân R được người nhà đưa đến cấp cứu tại một BV trên địa bàn tỉnh, do tình hình quá nguy kịch, các BS ở BV này đã thông tin và yêu cầu chuyển viện cho bệnh nhân đến BV Chợ Rẫy. Ngay khi nhận được thông tin, các BS tại BV Chợ Rẫy đã nhanh chóng chuẩn bi nhân lực, trang thiết bị sẵn sàng để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

10 phút cứu sống nạn nhân bị đâm thấu tim, ê kip trực được thưởng “nóng” - ảnh 1 17 cá nhân được khen thưởng nóng vì thành tích xuất sắc

Bệnh nhân được đưa đến BV Chợ Rẫy lúc 21h 30 phút ngày 2.12 trong tình trạng hôn mê,  huyết áp tụt, phải đặt nội khí quản. Nhận thấy tình trạng quá nghiêm trọng, các BS đã tiến hành mổ khẩn cho bệnh nhân. Chưa đầy 10 phút sau khi cấp cứu, bệnh nhân đã giành được mạng sống từ tay tử thần một cách ngoạn mục.

Theo nhận định của PGS TS Trần Minh Trường - Phó giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, nhờ sự chuẩn bị kịp thời, sẵn sàng của ê kip bác sĩ trực đã cứu sống nạn nhân dù tình trạng của người này đã được tiên lượng xấu. Do đó ban lãnh đạo BV Chợ Rẫy đã quyết định khen tưởng cho 17 cá nhân có mặt trong ê kip trực, mỗi cá nhân được nhận thưởng 1 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá