1001 rắc rối về tình dục ở người béo

Những người béo phì thường bị giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng cương dương bởi các nguyên nhân dưới đây

1001 rắc rối về tình dục ở người béo

Những người béo phì thường bị giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng cương dương
Những người béo phì thường bị giảm ham muốn tình dục và rối loạn chức năng cương dương.

Hạn chế về tư thế quan hệ: Những người béo phì họ thường có sức chịu đựng kém hơn và khó khăn trong các tư thế quan hệ tình dục, với lớp mỡ dày trên cơ thể họ khiến cho việc hoạt động, xoay chuyển cơ thể trở nên khó khăn hơn người bình thường.

Không thể sử dụng tư thế truyền thống khi quan hệ: Nếu người nam quá mập mạp, hoặc cả hai cùng béo thì lớp mỡ bụng của cả hai sẽ là bức tường ngăn cản sự tiếp xúc nhiều hơn khi “yêu”… Nhưng cũng không vì thế mà các bạn phải phiền lòng và chán nản vì còn có rất nhiều các tư thế quan hệ khác, hãy tìm hiểu và lựa chọn các tư thế quan hệ phù hợp nhất cho cả hai bạn.

Sức chịu đựng kém: Ngoài ra, thừa cân dẫn đến mệt mỏi, kích thích ngực nam giới phát triển. Đối với nữ giới, béo phì dẫn tới đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và các vấn đề ở tuyến giáp. Bên cạnh đó, những người béo thường ít hoạt động điều này khiến cơ thể họ càng thêm ù lì, chậm chạp và sức chịu đựng kém, đó cũng là lí do khiến họ khó “lên đỉnh”.

Khó khăn tìm kiếm bạn tình: Trong xã hội xem trọng hình thức như hiện nay, những người béo phì luôn cảm thấy khó khăn hơn khi tìm kiếm bạn tình. Sẽ không vấn đề gì nếu bạn là một quý ông béo phì nhưng lương cao hay giàu có, trong khi, rất khó tìm một chú rể cho một cô gái béo. Do vậy, những người béo phì hay mặc cảm, trầm cảm hoặc các chứng bệnh tâm lý khác, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ.

Vô sinh: Ở nữ giới, béo phì gây nên những bất thường trong trứng, khiến phụ nữ khó thụ tinh. Theo các nhà nghiên cứu về chứng vô sinh ở một bệnh viện phụ sản tại Ấn Độ, trong số gần 300 trứng không thụ tinh được trong ống nghiệm, trứng của phụ nữ béo phì có dấu hiệu bất thường về nhiễm sắc thể.

Với nam giới, béo phì liên quan trực tiếp tới vô sinh vì nó ảnh hưởng tới tinh trùng. Theo nghiên cứu, những người đàn ông tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh.

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn: Vì những người béo phì có thể có quan hệ tình dục ít hơn so với những người khác, họ dường như có hành vi tình dục nguy cơ cao. Một nghiên cứu của Mỹ phát hiện ra rằng phụ nữ béo phì có thai ngoài ý muốn nhiều hơn gấp 4 lần vì họ ít có khả năng được chuẩn bị sẵn sàng để giao hợp.

Rối loạn chức năng cương dương: Trên thế giới có khoảng 1,5 người thừa cân, béo phì. Những người đàn ông mắc béo phì có nguy cơ bị rối loạn cương dương hoặc thậm chí là “bất lực” cao hơn rất nhiều so với người bình thường. Béo phì kèm theo tăng huyết áp, tiểu đường khiến việc lưu thông máu tới các bộ phận trên cơ thể, bao gồm dương vật trở nên khó khăn, do đó có thể giảm sự cương cứng.

Sẩy thai: Thừa cân cũng là nguyên nhân cơ thể sản xuất thừa insulin và PCOC – khiến kỳ kinh không đều và buồng trứng sản sinh lượng trứng nhỏ, chưa chín. Đặc biệt, những phụ nữ thừa cân có nguy cơ sẩy thai cao hơn so với những người có trọng lượng bình thường.

Mất cân bằng nội tiết: Béo phì dẫn đến mất cân bằng nội tiết, giảm lượng testosterone dẫn đến giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Béo phì cũng làm tăng một loại chất gọi là hormone ràng buộc quan hệ tình dục (SHBG). Sự tăng cao hormone này sẽ khiến giảm ham muốn tình dục, quan hệ tình dục khó, đau và khó “lên đỉnh”.

Hội chứng dương vật bị chôn vùi: Nếp mỡ bụng và da của nam giới bị béo béo phì có thể khiến dương vật trở nên nhỏ hơn, thậm chí che lấp toàn bộ dương vật, do vậy điều này là một cản trở lớn đối với “chuyện chăn gối”. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn hội chứng này với tình trạng “vi dương vật” – tức dương vật khi cương cứng không đạt được chiều dài 7,6 cm – một rối loạn bẩm sinh ở trẻ em và ảnh hưởng khoảng 0,6% dân số nam.

Theo Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá