11 lần xét nghiệm, BN 1440 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2
TPO - Ngày 16/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, sau 11 lần xét nghiệm, bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Ông Minh thông tin: “BN 1440 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 đối với SARS-CoV-2 sau 11 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đang được theo dõi điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đến lần thứ 3 nếu âm tính thì sẽ cho cách ly tập trung. Hiện sức khoẻ của BN này ổn định, không có biểu hiện gì bất thường”.

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.
Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Liên quan vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.
Cùng chuyên mục

Đem ‘hàng nóng’ vượt hàng trăm km đi siết nợ, 7 đối tượng bị bắt

Thu giữ hơn 4.000 hộp thuốc tân dược “không ai nhận”

Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

Bảo vệ bắn nhiều phát chỉ thiên, cùng người dân vây bắt 2 kẻ nghi cầm súng cướp ngân hàng

Ai điều hành Sở Y tế Cần Thơ trong thời gian giám đốc bị khởi tố?

Cần Thơ công bố nhiều quyết định về công tác cán bộ

Đồng Tháp phát hiện thêm hai ca nghi dương tính với SARS-CoV-2
