1/4 người trưởng thành Nhật Bản thiếu kinh nghiệm tình dục

TPO - Khoảng 1/4 trong nhóm người từ 18-39 tuổi ở Nhật Bản không có kinh nghiệm gì về quan hệ tình dục, tính đến năm 2015, theo kết quả nghiên cứu mới công bố.

Tình trạng người Nhật trẻ thiếu kinh nghiệm về tình dục có thể do tự nguyện. (Ảnh: TNS)
Tình trạng người Nhật trẻ thiếu kinh nghiệm về tình dục có thể do tự nguyện. (Ảnh: TNS)
Cuộc khảo sát do một nhóm nhà nghiên cứu Nhật Bản và Thụy Sĩ thực hiện và công bố kết quả hôm 8/4.

Theo kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa Anh BMC Public Health, tỷ lệ người trưởng thành Nhật Bản không có kinh nghiệm về tình dục tăng từ 20% trong năm 1992 lên 25,8% trong năm 2015 đối với đàn ông, và từ 21,7% lên 24,6% đối với nữ.

Các nhà nghiên cứu đến từ ĐH Tokyo và Viện Karolinska cho biết tình trạng “thiếu kinh nghiệm tình dục ở người trẻ có thể do tự nguyện, liên quan đến các nguyên nhân của nam giới như công việc không ổn định, thu nhập không đủ.

Theo nghiên cứu, khoảng 80% phụ nữ và đàn ông độ tuổi từ 25-39 cho biết họ không có kinh nghiệm tình dục, và muốn kết hôn vào một thời điểm nào đó trong đời. Nghiên cứu chỉ khảo sát kinh nghiệm về tình dục khác giới.

“Cần thực hiện thêm nghiên cứu về các yếu tố tạo nên tình trạng này cũng như các hàm ý về sức khỏe cộng đồng và dân cư khi tỷ lệ cao trong dân số Nhật Bản thiếu kinh nghiệm về tình dục khi đang ở tuổi trưởng thành”, nghiên cứu kết luận.

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản năm 2017 là 1,43%, mức thấp nhất trên thế giới. Viện Nghiên cứu dân số và an ninh xã hội Nhật Bản dự đoán dân số Nhật Bản sẽ giảm từ 126 triệu người hiện nay xuống 88 triệu người vào năm 2065.

Phân tích dữ liệu năm 2010, nhóm nghiên cứu tìm ra rằng tình trạng thiếu kinh nghiệm về tình dục có quan hệ với tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm và thu nhập thấp trong nhóm người từ 25-39 tuổi, và tỷ lệ này tăng cao khi thu nhập hằng năm giảm xuống dưới 3 triệu yen (624 triệu đồng).

theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng