16 y bác sĩ đỡ đẻ cho bà bầu nặng... 130kg

TPO - Các bác sĩ tại Hồ Nam (Trung Quốc) mới đây đã phải trải qua một ca đỡ đẻ khá vất vả cho một sản phụ mắc bệnh béo phì nặng 130kg.

Bác sĩ gặp khó khăn khi gây tê cho sản phụ 140 kg. Ảnh: Sina
Bác sĩ gặp khó khăn khi gây tê cho sản phụ 140 kg. Ảnh: Sina
16 y bác sĩ đỡ đẻ cho bà bầu nặng... 130kg - ảnh 1 Hôm 13/12 vừa qua, các bác sĩ tại một bệnh viện ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã phải đỡ đẻ cho một sản phụ béo phì, nặng tới gần 1,3 tạ.
16 y bác sĩ đỡ đẻ cho bà bầu nặng... 130kg - ảnh 2 Sau khi sản phụ này được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ khoa sản đã phải lập tức “cầu cứu” sự hỗ trợ của các bác sĩ khoa khác. Tổng cộng, có tới 16 bác sĩ đã được huy động để tham gia ca đỡ đẻ này.
16 y bác sĩ đỡ đẻ cho bà bầu nặng... 130kg - ảnh 3 Các nhân viên y tế cho biết họ chưa gặp một sản phụ nào to lớn như vậy. Và để đảm bảo an toàn cho sản phụ, các bác sĩ buộc phải tính toán kĩ lưỡng về lượng thuốc tiêm cho người mẹ trẻ để phù hợp với cân nặng của cô, đặc biệt là thuốc mê.
16 y bác sĩ đỡ đẻ cho bà bầu nặng... 130kg - ảnh 4 Được biết, đây là lần thứ 2 sản phụ này lên bàn đẻ.
16 y bác sĩ đỡ đẻ cho bà bầu nặng... 130kg - ảnh 5 Vì không thể sinh thường, các bác sĩ buộc phải tiến hành phẫu thuật để đưa một em bé kháu khỉnh chào đời.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng