19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thận

Ngày 19/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cập nhật danh sách thực phẩm chứa chất axit maleic - chất gây suy thận được Cơ quan Nông nghiệp - Thực phẩm và Thú y Singapore (AVA) công bố.

19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thận

19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thận

> Nhận diện nước mắm, tương ớt có độc

> Bí ẩn chè khúc bạch, phô mai que 

Ngày 19/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cập nhật danh sách thực phẩm chứa chất axit maleic - chất gây suy thận được Cơ quan Nông nghiệp - Thực phẩm và Thú y Singapore (AVA) công bố.

Đến nay đã có 19 sản phẩm của Đài Loan bị AVA ghi vào “sổ đen” bao gồm một số loại hạt chân trâu, mì ống, mì ăn chay, mì dành cho người gầy, chả cá, bột chiên tôm…

Dưới đây là hình ảnh một số sản phẩm:

Bột chiên tôm, thương hiệu Hong, Công ty Thực phẩm Hong Kai Đài Loan
Bột chiên tôm, thương hiệu Hong, Công ty Thực phẩm Hong Kai Đài Loan.
Mỳ chay, Cty Thực phẩm Long Kow
Mỳ chay, Cty Thực phẩm Long Kow.
Mỳ Sun Chi, Nhà máy Sun Chi Đài Loan
Mỳ Sun Chi, Nhà máy Sun Chi Đài Loan.
19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thận - ảnh 4
19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thận - ảnh 5
19 loại thực phẩm Đài Loan có chất gây hại thận - ảnh 6
Mỳ gạo, Cty thực phẩm Long Kow
Mỳ gạo, Cty thực phẩm Long Kow.
Hạt trân châu, Cty Shui Yan She
Hạt trân châu, Cty Shui Yan She.
Bột gạo Sun Right, Công ty thực phẩm Sun Right
Bột gạo Sun Right, Công ty thực phẩm Sun Right.
 

Theo Diệu Linh
Dân Việt

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng