25 người nhập viên cấp cứu do ăn thịt gà nhiễm thuốc chuột

TPO - Sáng 1/3, ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai xác nhận trên địa bàn huyện Chư Sê vừa xảy ra vụ ngộ độc khi ăn thịt gà khiến 25 người nhập viện.

Nếu người dân xót của mà ăn cả phần lòng gà sẽ rất nguy hiểm
Nếu người dân xót của mà ăn cả phần lòng gà sẽ rất nguy hiểm

Trước đó, chiều 28/2, gia đình ông Kpuih Anhut (ở làng Bung, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) thấy đàn gà gần 20 con của gia đình mình bị chết. Xót của, ông Anhut mang đến cho một số hộ gia đình cùng làng để làm thịt ăn. Ăn xong, nhiều người thấy đau bụng, nhức đầu, buồn nôn nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cấp cứu.

Nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã đến lấy mẫu vật đi xét nghiệm. Theo ông Đang, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đàn gà ăn thuốc chuột rải ở rẫy tiêu gần nhà ông Anhut, thuốc chuột ngấm vào thịt gà.

Đa phần các ca ngộ độc đều có biểu hiện không quá nặng, bởi người dân đã bỏ phần lòng gà đi, nếu ăn sẽ nguy hiểm hơn. Hiện nhiều bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong đêm 28/2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã yêu cầu các lực lượng y tế thôn, bản thường xuyên giám sát để thu gom những loại gia súc, gia cầm chết này để tiến hành chôn cất, xử lý. Đồng thời nhắc người dân nếu có biểu hiện do ngộ độc thức ăn thì lập tức đến các cơ sở y tế để được sơ cứu. 

 thịt gà nhiễm thuốc chuột - ảnh 1

10 thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất nếu không làm sạch

Thịt, sản phẩm sữa và trứng thường bị ô nhiễm, do đó phải được làm sạch và đun sôi trước khi ăn. Các triệu chứng thường gặp nhất của ngộ độc thực phẩm là buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, ăn mất ngon, sốt nhẹ, mệt mỏi, nhức đầu và tiêu chảy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá