2,8 triệu người chết mỗi năm do béo

TPO - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 1,4 tỷ người trưởng thành trong tình trạng thừa cân, và ít nhất 2,8 triệu người chết mỗi năm do quá cân hoặc béo phì, vốn liên quan đến một số căn bệnh mãn tính gây ra bởi lối sống trong đó có bệnh tiểu đường và bệnh tim.

2,8 triệu người chết mỗi năm do béo

30 thành phố lớn thuộc 15 nước Châu Á-Thái Bình Dương sẽ tham gia Hành trình Sức khỏe chống lại xu hướng béo phì và lão hóa sớm tăng nhanh tại khu vực bắt đầu từ tháng 4/2014.

Trước thực trạng xu hướng béo phì và lão hóa sớm tăng nhanh, Hành trình Sức khỏe Châu Á - Thái Bình Dương sẽ cung cấp các kiến thức khoa học về chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh, hoạt động thể chất trong bối cảnh dân số thế giới đang đối mặt với thời kỳ chuyển giao về dinh dưỡng toàn cầu. Đây là lần đầu tiên Herbalife công bố chương trình này tại Châu Á – Thái Bình Dương.

Hành trình diễn ra trong tháng 4/2014 tại 30 thành phố lớn ở 15 quốc gia: Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Công, Ma Cao, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Phillippines, Thái Lan, Việt Nam và Campuchia, với sự tham gia của bảy thành viên Ban Cố vấn Dinh dưỡng Herbalife (NAB) là các chuyên gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe, gồm: TS. Julian Alvarez Garcia (Y học và sinh lý học thể thao), PSG. Banu Cayci (Béo phì, thể chất, chống ô xy hóa), PGS. Marco De Angelis (Y học thể thao), TS. Carel le Roux (Y học trao đổi chất), Bác sỹ Nataniel Viuniski (Nhi khoa và dinh dưỡng), Bác sỹ Jonathan Yarom (Y học thể thao và dự phòng), Phó Chủ tịch Giáo dục Dinh dưỡng Toàn cầu Herbalife - TS. Rocio Medina (Dinh dưỡng và chống béo phì) và Giám đốc Giáo dục Thể chất Herbalife Samantha Clayton (Chuyên gia thể chất và từng là vận động viên chạy nước rút kỳ cựu).

2,8 triệu người chết mỗi năm do béo - ảnh 1

GS. BS. Y học thể thao Marco De Angelis sẽ chia sẻ những kiến thức khoa học dinh dưỡng và vận động tại HN và TP.HCM.

Trong khuôn khổ của Hành trình sức khỏe Châu Á- Thái Bình Dương, GS. BS. Y học thể thao Marco De Angelis (thành viên Ban cố vấn Dinh dưỡng Herbalife) sẽ tham gia nhiều hoạt động liên quan của Herbalife tại Hà Nội (ngày 25/4) và TP.HCM (ngày 27/4). Theo đó, Giáo sư sẽ có những buổi chia sẻ kiến thức khoa học dinh dưỡng và vận động cho các đối tượng quan tâm đến dinh dưỡng cho sức khỏe và thể chất. Ngoài ra, ông cũng đảm nhận những buổi huấn luyện dinh dưỡng thể thao dành riêng cho các trưởng bộ môn, huấn luyện viên các đội tuyển thể thao quốc gia tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam (ngày 24/4) và TT. Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP. HCM (ngày 28/4).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 1,4 tỷ người trưởng thành trong tình trạng thừa cân, và ít nhất 2,8 triệu người chết mỗi năm do quá cân hoặc béo phì, vốn liên quan đến một số căn bệnh mãn tính gây ra bởi lối sống trong đó có bệnh tiểu đường và bệnh tim. 

Tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bệnh béo phì đang gia tăng chóng mặt, trong đó, một số nước được dự đoán sẽ nằm trong số quốc gia có lượng người béo phì tăng nhanh nhất trong các năm từ 2010 đến 2020như Việt Nam số người béo phì và thừa cân sẽ tăng 225%, Hồng Công là 178%, Ấn Độ là 100%, Hàn Quốc là 80,7%, New Zealand là 52% và Indonesia là 50%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá