3 dấu hiệu dị ứng thường gặp và những lưu ý cần biết

Dị ứng là hiện tượng phổ biến, các triệu chứng của nó thường giống triệu chứng của một số bệnh khác khiến chúng ta khó phát hiện và xử lý kịp thời.. Dưới đây là 3 dấu hiệu dị ứng thường hàng ngày.

Các triệu chứng giống như bị cảm lạnh
dị ứng - ảnh 1
Khi bạn bị ho liên tục có thể là dấu hiệu của dị ứng. Trong trường hợp cảm lạnh, ho thường kèm theo đau họng và viêm. Nếu không có triệu chứng này, việc bạn bị ho có thể do chất gây dị ứng.

Phát ban da có thể là dấu hiệu của dị ứng
dị ứng - ảnh 2
Đây là một tình trạng phổ biến. Thời tiết nóng bức tạo cơ hội cho muỗi phát triển và lộng hành. Điều quan trọng cần nhớ là, một vết muỗi cắn cũng có thể gây phản ứng dị ứng vì thế không nên chủ quan trong trường hợp này. Bạn cũng cần quan tâm đến các bộ phận trên cơ thể thường xuyên tiếp xúc với quần áo. Nếu xuất hiện vết phát ban trong vùng đó, rất có thể bạn đang bị dị ứng với bột giặt mà bạn đang dùng.

Mắt ngứa, mí mắt sưng lên thường là dấu hiệu của dị ứng
dị ứng - ảnh 3
Một trong những phản ứng dị ứng thông thường nhất là ngứa và chảy nước mắt. Triệu chứng này chủ yếu xuất hiện khi bạn tiếp xúc với phấn hoa hoặc vật nuôi. Bạn nên chú ý đến những dấu hiệu sưng mặt và các bộ phận khác trên cơ thể vì rất có thể bạn bị dị ứng thực phẩm.

Một số lời khuyên cần thiết khi bị dị ứng
Bác sĩ là người có thể xác định nguyên nhân gây dị ứng một cách chính xác. Hãy viết ra những mô tả chi tiết về phản ứng dị ứng của bạn, những việc bạn làm trước đó và những thứ bạn tiếp xúc trước khi bị dị ứng.

Bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc chống dị ứng (kháng histamines) trong túi để đề phòng những khi có phản ứng dị ứng.

Nếu phản ứng xảy ra nhiều hơn một lần một tuần dù ngay cả khi bạn đã dùng thuốc kháng histamines, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá