3 du khách bị thương nặng vụ đánh bom tại Ai Cập đã ổn định

TPO - Đại diện Bệnh viện Sài Gòn – ITO Phú Nhuận cho biết hiện 3 nạn nhân đều có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt nhưng vẫn cần theo dõi lâu dài.

3 du khách bị thương nặng vụ đánh bom tại Ai Cập đã ổn định

Rạng sáng ngày 10/1, chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa ba du khách cuối cùng trong vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đi cùng các du khách trên chuyến bay đặc biệt này là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khoẻ cho khách trên suốt chuyến bay. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách được đưa về bệnh viện Saigon - ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trao đổi với PV, BS Nguyễn Nương Minh Ngà, Giám đốc BV Sài Gòn-ITO Phú Nhuận (TPHCM) cho biết vào lúc hơn 5 giờ sáng cùng ngày, BV đã tiếp nhận ba bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất chuyển đến. Theo BS Ngà, ba bệnh nhân có sức khỏe ổn định, tinh thần tốt. “Hiện tại, cả ba bệnh nhân đã được cho thăm khám, chụp phim và làm các xét nghiệm cần thiết. Các kết quả cho thấy tình trạng sức khỏe các bệnh nhân ổn định, mỗi bệnh nhân có mức độ gãy xương khác nhau và cần theo dõi diễn biến của các tổn thương xương lâu dài.”, BS Ngà thông tin.

3 du khách bị thương nặng vụ đánh bom tại Ai Cập đã ổn định - ảnh 1 BV Sài Gòn ITO Phú Nhuận, nơi 3 bệnh nhân đang điều trị

Theo BS Ngà, trước mắt các BS tại đây sẽ sẽ tập trung chăm sóc vết thương, tiếp tục tập vận động phục hồi chức năng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất. Sau đó sẽ họp hội đồng chuyên môn đánh giá tình hình tổn thương của bệnh nhân.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 28/12/2018, chiếc xe chở khách Việt Nam sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay từ Ai Cập về nước thì bị trúng bom. Vụ nổ đã khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt tử vong. Một người Ai Cập tử vong còn 12 người Việt khác bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng