3 lý do để không bao giờ quay về với người cũ

Giai đoạn mới chia tay có thể khiến bạn nghi ngờ vào quyết định của mình, cảm thấy "tôi không còn là tôi vì đã đánh mất tất cả".

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
1. Tình cảm ấy đầu độc bạn

Quay trở lại là người độc thân, cảm giác ban đầu có thể là đơn côi, cô quạnh. Bạn sẽ có xu hướng chỉ nghĩ nhiều, tập trung đến quá khứ tốt đẹp giữa hai người mà quên mất nguyên do nào khiến bạn không chịu đựng nổi phải nói lời chia tay. 

Nỗi buồn đang che lấp sự tỉnh táo của bạn. Hãy nhớ rằng: Bạn không thể mang trở lại một nửa con người anh ấy, một nửa mối quan hệ. Cùng với những điều tốt đẹp, bạn sẽ đón về cả những điều xấu trước kia mà bạn chắc chắn đã không chịu đựng nổi.

2. Bạn không thể tin người ấy

Bất kể người cũ đã làm gì để phá hủy lòng tin của bạn - những lời nói dối nho nhỏ hay phạm lỗi tày đình như bắt cá hai tay - điều đó không quan trọng. 

Quan trọng là nếu quay lại, mối quan hệ này sẽ nằm trong vòng quay của nghi ngờ, thiếu lòng tin, bất an, lo lắng và không vui. Hãy đợi một người khác, người xứng đáng có được lòng tin của bạn hơn, không phải người ngay ban đầu đã không coi trọng lòng tin của bạn.

3. Không chung chí hướng
Người cũ của bạn hoàn hảo, cứ cho là như vậy. Nhưng anh ấy muốn có thật nhiều con còn bạn thì không, bạn sống theo tâm linh, tình cảm trong khi anh ấy chỉ tin vào khoa học và cứng nhắc... 
Người đàn ông hoàn hảo chưa chắc đã là hoàn hảo dành cho bạn nếu mục đích và các giá trị mà hai người hướng tới khác nhau. Cách tốt nhất là đừng cố xây lại từ những gì đã vỡ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá