3 thói quen ăn uống thực sự không có lợi

Để không béo vì… thiếu hiểu biết và không yếu vì thiếu dưỡng chất. Bạn hãy lưu ý 3 cách ăn sau:

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet

1. Ăn nhiều canh

Nhiều phụ nữ lại thích uống một bát canh trước khi vào bữa vì cho rằng nó "chiếm chỗ" các thức ăn khác trong dạ dày, và như thế, họ sẽ ăn ít hơn và đỡ béo hơn.

Nhưng khi vào dạ dày, thức ăn sẽ xuống tiểu tràng, dễ tiêu hóa và hấp thụ, cũng có nghĩa, các chất dinh dưỡng, và cả chất béo sẽ được hấp thụ và tiêu hoá nhanh hơn, không kiểm soát được năng lượng nên dễ phát phì hơn.

3. Ăn nhiều đường

Đường là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu, có vị trí quan trọng trong việc giữ vẻ đẹp cho cơ thể.

Nhưng ăn nhiều đường sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu, ảnh hưởng không tốt đến chức năng miễn dịch của cơ thể, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì và tiểu đường gây nên các bệnh ung thư.

Đường gây ra tình trạng tăng glucoza trong máu, làm cơ thể suy nhược và mệt mỏi.

4. Ăn nóng

Rất nhiều phụ nữ có thói quen ăn thức ăn thật nóng, vì cho rằng ăn khi nóng, thực phẩm mới giữ nguyên vẹn các vitamin và khoáng chất.

 Thật ra, do ảnh hưởng của nhiệt độ cao, mạch máu ở thành vách dạ dày và ruột nở ra, phân tiết tiêu hóa tăng lên, thúc đẩy nhanh việc tiêu hóa và hấp thụ ở vị tràng làm thành một yếu tố ngầm thúc đẩy việc phát phì.

Mặt khác, nếu ăn nóng làm tăng các triệu chứng bệnh có sẵn ở khoang miệng, thực quản dạ dày... trong đó không loại trừ bệnh ung thư vùng miệng.


Theo SKGĐ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng

Khám phá