3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim

TPO - Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp thay đổi sức khỏe của bạn, thậm chí kéo dài tuổi thọ và làm cho bạn ít bị bệnh tim, ung thư và mất trí nhớ.

3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim

Nhà dinh dưỡng Cassandra Barns (Anh) chia sẻ vài thức ăn đơn giản vào buổi sáng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và do đó và những thức ăn sau đây bạn ăn đúng vào buổi sáng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tim.

3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim - ảnh 1
Cháo ngũ cốc

Một nghiên cứu tại Mỹ năm ngoái cho thấy một bát nhỏ cháo mỗi ngày có thể là chìa khóa cho một cuộc sống lâu và khỏe mạnh.

Trong khi một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế cũng cho thấy, tiêu thụ chất xơ ngũ cốc nhiều hơn có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, bột yến mạch và các loại hạt khác như: lúa mạch, lúa mì, gạo lức… giúp giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường cũng như nguy cơ bệnh tim mạch.

3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim - ảnh 2
Trà xanh thêm cà phê

Caffeine liều cao và các chất khác được tìm thấy trong cà phê có thể gây ra nhiều kích thích căng thẳng cho cơ thể.

Nhưng trà matcha là một thay thế lành mạnh, tự nhiên cung cấp cho bạn một năng lượng mới.

Các nghiên cứu đã cho thấy catechins trong trà xanh có thể giúp bảo vệ tế bào thần kinh.
 
3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim - ảnh 3
Trong khi nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng trà matcha có thể hữu ích trong việc hỗ trợ quá trình chuyển hóa và quản lý cân.

“Matcha do đó tạo sự cân bằng hoàn hảo giữa sự tỉnh táo và bình tĩnh, có thể cung cấp cho bạn rằng tăng năng lượng nhẹ nhàng mà không quá kích thích, cảm giác bồn chồn”- Bà Barns nói.

3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim - ảnh 4 
Chocolate sữa- Cacao

Ở Nam Mỹ, vỏ quả cacao được cho là có lợi ích trong y học. Nó chứa chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa bệnh tim và một số dạng ung thư.
3 thức ăn buổi sáng để ngăn ngừa bệnh tim - ảnh 5

Bà Barns nói: “Cacao thực sự là một siêu thực phẩm có các khoáng chất như magiê ở dạng thô, rất giàu chất chống oxy hóa”.Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng