3 thực phẩm gây trầm cảm

Trong những ngày nghỉ lễ ở Mỹ, số lượng người bị trầm cảm và tăng cân tăng lên đáng kể. Nghiên cứu mới trên trang web LiveScience cho thấy, nhiều thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe:

3 thực phẩm gây trầm cảm

3 thực phẩm gây trầm cảm

Những người ăn thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, và pizza tăng 51% nguy cơ bị trầm cảm so với những người không ăn những thực phẩm này
Những người ăn thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, và pizza tăng 51% nguy cơ bị trầm cảm so với những người không ăn những thực phẩm này.

Thức ăn nhanh: Những người ăn thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, và pizza tăng 51% nguy cơ bị trầm cảm so với những người không ăn những thực phẩm này, theo một nghiên cứu năm 2012 trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ.

Ngũ cốc tinh chế: gồm các loại mỳ sợi như spaghetti, gạo trắng và bánh mì tròn có thể gây tình trạng viêm và liên quan đến trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ trên 50 tuổi.

Nước giải khát: Những người uống nhiều nước ngọt làm thay đổi nghiêm trọng đến hoạt động của não, hành vi, khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ bị trầm cảm.

Theo An ninh thủ đô


Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng