36 trẻ được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí

Chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” do Liên hiệp HTX thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) phối hợp cùng Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM thực hiện với sự cố vấn chuyên môn của Quỹ dịch vụ y tế Seoul (Hàn Quốc) đã đem lại nụ cười cho hàng chục trẻ em bị dị tật răng miệng bẩm sinh.

36 trẻ được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí

Chương trình diễn ra trong thời gian 5 ngày, từ 5 đến 9/8/2019. Trong thời gian này, các bác sĩ đã khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho 36 em với nhiều độ tuổi trong đó có nhiều bé mới vài tháng tuổi, đến từ nhiều địa phương khác nhau. Với đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, kỹ thuật giỏi cùng sự cố vấn của các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc, các ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Ông Hồng Quốc Khanh - Phó Giám Đốc bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM cho biết, chương trình phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch đã góp phần làm dịu nỗi đau cho các bậc làm cha mẹ và mang đến nụ cười và sự tự tin cho các em nhỏ, cho các mảnh đời, những số phận kém may mắn trong xã hội.

36 trẻ được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí - ảnh 1  

Ông Park YoungWook – Trưởng đoàn Seoul Medical Service Foundation đánh giá cao sự đóng góp của Saigon Co.op và chuyên môn của các bác sĩ Việt Nam. Đây là lần thứ 5 đoàn đến với Việt Nam và lần này, các bác sĩ Việt Nam rất cẩn thận, chi tiết, chăm sóc bệnh nhân rất chu đáo. Đặc biệt, với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.HCM có thể đáp ứng bất kỳ ca phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch hiện nay.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op đánh giá Chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” là một hoạt động nhân đạo, đầy tính nhân văn và hết sức có ý nghĩa. Chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” với sự tham gia tham gia tổ chức thực hiện của Saigon Co.op là hoạt động thuộc chuỗi hoạt động vì cộng đồng chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Saigon Co.op (1989-2019).

36 trẻ được phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí - ảnh 2  

Ông Nguyễn Anh Đức cũng cho biết sẽ tiếp tục vận động khách hàng, đối tác kinh doanh cùng đồng hành chương trình vào những năm kế tiếp, nhằm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không may bị dị tật hàm mặt có thể lấy lại lại nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và có niềm tin vào cuộc sống.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch ở TP.HCM là chương trình được tổ chức thường niên và Chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam” sẽ tiếp tục được thực hiện vào các năm tiếp theo để mang đến nụ cười cho các trẻ em dị tật, kém may mắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Sức khỏe

Mới - Nóng